Trang chủ » 5 sản phẩm làm đẹp nguy hiểm nhất 2013

5 sản phẩm làm đẹp nguy hiểm nhất 2013

(Ngày đăng: 17-12-2013 12:25:24)
Những sản phẩm làm đẹp này bị nhiều cảnh báo ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng không ít chị em vẫn ưa dùng.

Dù chúng được coi như những sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho việc làm đẹp của chị em phụ nữ, nhưng những sản phẩm này lại chứa đựng những nguy cơ nhãn tiền ảnh hưởng đến sức khỏe, nhan sắc của người dùng.
1. Kem nở ngực
Hầu hết các chị em đều mong muốn có được vòng 1 nở nang và săn chắc. Đánh vào tâm lý này, trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm vứi lời quảng cáo có công dụng 'bôi vào phần ngực sẽ giúp ngực to lên từ 5 đến 10cm trong vòng 2 tháng'. Điều này đã khiến nhiều bà nội trợ 'lóa mắt'.
Nhiều chị em tin rằng dùng kem nở ngực sẽ giúp vòng 1 to lên và săn chắc hơn hẳn.
Tuy nhiên theo khuyến cáo của các bác sĩ, cơ chế tác động đến ngực của những loại thuốc này hiện không được biết một cách rõ ràng. Thông thường những loại thuốc này bổ sung nội tiết tố (estrogen) để kích thích tuyến vú phát triển. Nhưng, nội tiết bổ sung không làm thay đổi được kích thước của “vòng số một” vì ở người ngực nhỏ, những thụ thể tiếp nhận nội tiết tố vốn không phát triển. Mặt khác, tuyến vú là mô mỡ; với những người ốm, suy sinh dưỡng thì ngực không thể phát triển ngay cả khi cơ thể đầy đủ nội tiết tố. Theo kết quả thống kê ở những phụ nữ sử dụng thuốc, sản phẩm nở ngực thì có sự gia tăng tỉ lệ gây tắc tĩnh mạch huyết khối và bệnh mạch vành sau một năm sử dụng, bệnh lý túi mật, ung thư vú sau năm năm sử dụng và khoảng 50% đi kèm chứng loãng xương. 
2. Kem lột trắng da
Kem lột trắng da là một trong những sản phẩm nhiều chị em ưa chuộng nhất năm 2013. Bởi 'mốt' da trắng đang là xu hướng hầu hết giới nữ theo đuổi. Sản phẩm kem lột trắng da sẽ giúp bóc đi lớp da trên bề mặt, giúp da trắng hơn.