• Tiêu dùng
  • Băng keo PVC cách điện có tốt không

Băng keo PVC cách điện có tốt không

Băng keo PVC được sử dụng để nối các đường dây điện, bọc ổ điện hiệu quả. Nhờ tính năng cách điện mà băng keo PVC được sử dụng dùng nhiều.

Các loại băng keo được bán trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Một trong số các loại băng keo được dùng để cách điện nhiều nhất đó là băng keo PVC. Nếu bạn muốn biết loại băng keo này có cách điện hiệu quả không thì khám phá ngay câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Băng keo PVC cách điện có tốt không

Băng keo PVC là gì?

Băng keo PVC được dùng để kết dính các vật dụng đa dạng. Loại băng keo này là sự kết hợp của keo và màng PVC – một loại màng nhựa dẻo có công thức hóa học là CH2=CHCL.

Trong các loại băng keo được bán trên thị trường hiện nay thì có thể nói rằng băng keo PVC là tốt nhất với những ưu điểm nổi bật như:

- Khả năng cách điện tốt

- Khả năng chịu nhiệt cao lên tới 80 độ

- Khó gây bắt cháy

- Bền đẹp qua thời gian

- Ứng dụng trên nhiều bề mặt khó trơn trượt như inox, nhôm, vải, mica, thép,...

Băng keo PVC cách điện tốt không?

Băng keo PVC được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực sản xuất và sửa chữa điện dân dụng, điện công nghiệp. Loại băng keo này thường được dùng để quấn đường ống và dây điện. Khả năng co giãn của vật liệu này tốt nên dùng để đảm bảo an toàn điện trong thời gian dài một cách hiệu quả.

Dù bạn dùng băng keo PVC để nối lại các mối nối dây điện, bọc ổ điện hở hoàn toàn phù hợp. Bạn hoàn toàn có thể dùng băng keo PVC bọc ổ điện, quấn dây điện ngay tại nhà, trong văn phòng công ty hay các đường ống dây điện công nghiệp để tránh tác động ảnh hưởng xấu về người và của.

Bên cạnh khả năng cách điện tốt thì băng keo PVC này cũng được sử dụng ở ngoài trời trong điều kiện thời tiết quá lạnh hoặc quá óng. Kết cấu của màng nhựa PVC rất vững chắc thể hiện tiềm năng tốt để chống được các loại vật dụng dễ ăn mòn như vật dùng bằng kim loại (sắt, thép).

 

Băng keo PVC cũng được sử dụng để bọc đường ống ngầm, chứng tỏ khả năng chống nước của loại băng keo này rất hiệu quả. Bạn có thể sử dụng băng keo để bọc các đường ống trong gia đình bị gỉ nước, bọc vòi bị vỡ,...

Mua băng keo PVC cách điện ở đâu?

- Khi mua băng keo PVC cần phải lưu ý những gì?

+ Độ rộng của băng keo

Khi chọn mua băng keo PVC hoặc các loại băng keo nói chung thì nhất định bạn cần phải chú ý đến độ rộng của chúng. Điều này sẽ giúp mối nối băng keo của bạn được bền và đẹp nhất. Ví dụ trường hợp bạn muốn dán đường ống bị vỡ có vết vỡ quá to, bạn không thể mua những loại băng keo PVC có độ rộng nhỏ. Bởi nếu chọn băng keo độ rộng nhỏ, bạn cần phải cuốn nhiều lần dẫn đến mối cuốn bị dày, chồng chất lên nhau không hề cần thiết. Mối nối như vậy cũng không bền, dễ bị bung ra.

+ Chất keo dán của băng keo

Băng keo PVC được cấu thành từ keo và màng nhựa PVC. Vậy nên tùy từng loại băng keo khác nhau mà có thành phần keo dán chất lượng hoặc không. Keo dán đóng vai trò quan trọng để quyết định chất lượng băng keo PVC có tốt có chắc chắn hay không. Bạn nên hỏi đơn vị phân phối, đơn vị sản xuất để biết chất keo sử dụng trong băng keo là loại nào, có đảm bảo tiêu chí bám dính nhu nhu cầu sử dụng của mình không.

+ Chất lượng lô hàng có đồng đều

Đối với những doanh nghiệp có nhu cầu đặt mua số lượng băng keo PVC lớn thì nên trực tiếp đến tận nơi để đặt hàng, tránh tình trạng đặt hàng qua mạng bị lừa đảo. Sau khi nhận được hàng thì bạn cũng cần phải chú ý kiểm tra chất lượng băng keo có đồng đều hay không. Đừng quên yêu cầu đơn vị sản xuất bảo hành sản phẩm băng keo PVC.

- Chọn mua băng keo PVC ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị thương mại và sản xuất băng keo PVC. Bạn hãy tìm mua ở những đơn vị sản xuất nhựa, phân phối thiết bị công nghiệp.