• Chia sẻ
  • Bảo quản trái cây khi chuyển phát nhanh

Bảo quản trái cây khi chuyển phát nhanh

Trái cây là một trong những loại hàng được rất đông khách hàng gửi chuyển phát nhanh quốc tế. Tuy nhiên nếu không bảo quản đúng cách thì loại hàng này rất dễ bị hỏng trước khi đến tay người nhận.

Việt Nam là một nước nông nghiệp vì vậy nông sản có rất nhiều, vừa ngon lại vừa rẻ. Ai sống xa quê cũng đều nhớ về hương vị của món ăn quê nhà, đặc biệt là hoa quả hay rau củ. Đây chính là một trong những loại hàng chuyển phát được nhiều người gửi nhất ra nước ngoài.

Có lẽ chắc hẳn chẳng ai muốn gửi hoa quả cho người thân mà khi sang đến nơi lại bị hỏng do thời gian vận chuyển cũng như va chạm với những kiện hàng khác. Nhiều người vì không đóng gói hoa quả tốt nên hoa quả khi sang đến nước ngoài đã bị thối hoặc dập, không thể ăn được nữa. Rất đáng tiếc vì cả người gửi hay người nhận cũng đều mất thời gian và tiền bạc nhưng chỉ nhận được sự thất vọng tràn trề. Vì vậy việc bảo quản hoa quả khi chuyển phát nhanh quốc tế đóng vai trò rất quan trọng.

chuyển phát nhanh đi Úc

Chị họ tôi lấy chồng ở Úc, mỗi lần mùa xoài đến lại gọi điện về nhờ mẹ gửi cho vài cân xoài để ăn dần vì rất thích xoài Việt Nam. Mỗi lần gửi xoài cho chị, bác tôi đều gói và bảo quản rất cẩn thận. Bác không tin tưởng vào việc đóng gói qua loa hãng vận chuyển, mà bác tự tay đóng gói để đảm bảo hoa quả được bảo quản tốt nhất trên quãng đường chuyển phát nhanh đi Úc. Bác chỉ mua những quả xoài xanh, sau đó bọc chúng lại bằng giấy bóng thực phẩm, nhưng không bọc phần cuống. Giữa những lớp xoài bác đặt têm một ít giấy để tránh tình trạng chúng bị dập khi va chạm với nhau. Phần đáy thùng hay phần trên cùng của thùng, bác đặt thêm một miếng bìa carton cứng để giảm sự tác động trực tiếp của những bưu kiện khác khi chất xếp hàng.

Biện pháp bảo quản trên có thể áp dụng với đa số loại hoa quả ở Việt Nam. Đối với những loại quả mềm nên đựng trong thùng xốp dày để tăng khả năng bảo quản hơn.