Trang chủ » Bức tranh vẽ trên tường lớn nhất thế giới

Bức tranh vẽ trên tường lớn nhất thế giới

(Ngày đăng: 09-08-2014 02:15:32)
Đó là một bức tranh tường đầy nghệ thuật trãi dài trên 20.000 m² của một tòa nhà chung cư ở Đức.

Những khối tường xám xịt và nhàm chán của tòa nhà chung cư Wohngenossenschaft Soldaritaet Coop ở thành phố Berlin (Đức) như được bừng sáng với những bức họa sinh động đầy màu sắc của cây, hoa, chim, động vật hoang dã và cả con người.


Một cây cổ thụ vươn cao, một chậu hoa bên ô cửa sổ, những chú chim bay lượn bên tán lá xanh, những chú gấu trông như thật, một chú sóc giúp một người phụ nữ phơi quần áo, một chú nhóc vui đùa bên mẹ - tất cả đều hiện lên một cách đầy sống động

Đây là một trong những bức tranh tường khổng lồ được tạo bởi công ty CitéCreátion của Pháp. Được biết, công ty này đã đăng ký Kỷ lục Guinness Thế giới với hy vọng bức tranh tường sẽ được công nhận là bức tranh tường ngoài trời lớn nhất thế giới.

 


Steve Rolle - một trong 80 nghệ sĩ được thuê bởi CitéCreátion – đang hăng say làm việc và sáng tạo


Những bức tranh tường đã làm những khối nhà cứng nhắc trở nên rực rỡ và nổi bật trên đường chân trời của thành phố Berlin

Theo Dailymail, CitéCreátion đã thuê 80 nghệ sĩ trên khắp thế giới để tạo ra gần 600 bức họa hoành tráng trên tường của các tòa nhà ở các thành phố lớn.

Bạn có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật trên tường này tại thủ đô Paris (Pháp), thành phố Lisbon (Bồ Đào Nha), thành phố Trung Đông Jerusalem hay thành phố Yokohama (Nhật) và một số thành phố lớn khác trên khắp hành tinh.