• Công nghệ
  • Các bước quan trọng trong tư vấn máy tính xách tay

Các bước quan trọng trong tư vấn máy tính xách tay

Thiết bị máy tính xách tay hay còn thường gọi là laptop đã và đang là phương tiện và công cụ hữu ích trong cuộc sống và công việc, giải quyết được rất nhiều vấn đề và có thể làm việc ở bất cứ đâu tạo sự thuận lợi tối đa cho người sử dụng. Công tác tư vấn máy tính xách tay sẽ làm rõ nhiều vấn đề quan trọng cho nhu cầu mua laptop.

Các bước quan trọng trong tư vấn máy tính xách tay

Tư vấn máy tính xách tay, những điều cốt lõi cần lưu ý

1. Bạn cần mua laptop để làm gì? Câu hỏi này bạn cần hỏi mình đầu tiên trước khi ra quyết định mua laptop. Lưu ý sản phẩm có giá cả không rẻ, củng mất vài triệu đồng hoặc hơn rất nhiều nên việc cân nhắc lại nhu cầu của mình sẽ giúp Bạn có quyết định thông minh khi đầu tư laptop và củng để cho việc sử dụng máy luôn luôn thoải mái, không phải tiếc nuối cho quyết định mua laptop. Vài lời khuyên có thể tham khảo như nghề nghiệp của Bạn, thời gian Bạn sẽ làm việc cùng máy tính, các nhu cầu giải trí khác cần đến máy tính…

2. Kích thước màn hình, đây là kích thước đại diện cho cả chiếc máy laptop của Bạn. Củng nên hỏi kỹ về gu thẩm mỹ của bạn trước khi bạn chọn máy, tư vấn máy tính xách tay cần quan tâm vấn đề này. Hơn nữa công việc, nghề nghiệp của bạn củng ảnh hưởng đến kích thước màn hình, như bạn là người làm nghề thiết kế, đồ họa, lập trình game, kiến trúc thì cần loại màn hình lớn để việc thao tác tạo thuận lợi. Kích thước màn hình sẽ đi kèm với cân nặng của laptop, các chị em phụ nữ cần lưu ý. Với các kích thước nhỏ khoảng 11 inch thì cân nặng laptop khoảng 1,5kg còn các loại máy có màn hình 15 inch trở lên thì cân nặng tối thiểu khoảng 5kg.

3. Tư vấn máy tính xách tay cần quan tâm nhiều đến các thông số kỹ thuật. RAM, random access memories, phần bộ nhớ của máy tính; CPU, central process unit, hệ điều hành trung tâm; Chip, thiết bị xử lý siêu vi, đây là các yếu tố quyết định đến sự vận hành của laptop, rất quan trọng. Tùy vào từng loại nhu cầu riêng mà Bạn có thể tìm được các thông số này trên laptop, và các yếu tố củng có ảnh hưởng đến giá của laptop.

4. Các bộ phần khác như ổ cứng, ổ SSD, đây là thiết bị tiện dụng bổ sung cho laptop vì có tốc độ xử lý nhanh phù hợp với các bạn có công việc liên quan đến dữ liệu máy tính nhiều và có khối lượng lớn như kiến trúc, đồ họa, làm dự án… Bộ phận màn hình cảm ứng củng cần đơn vị tư vấn máy tính xách tay giới thiệu đặc biệt cho các bạn hay làm việc với khách hàng và luôn di chuyển liên tục thì việc sở hữu 1 laptop có màn hình cảm ứng là rất tuyệt, thuận tiện khi trình bày, thuyết trình, và khi làm việc củng tương tác bình thường như 1 thiết bị cố định và thường thiết bị naỳ có chi phí đầu tư cao. Chip đồ họa và card đồ họa, ổ disk DVD/ blu-ray, pin, chế độ bảo hành của máy, thương hiệu của nhãn máy tính, chế độ thanh toán, các vấn đề củng rất quan trọng trong việc chọn lựa máy tính xách tay.