• Chia sẻ
  • Các loại máy bơm hơi dùng để bơm xe cũng cần kiểm định

Các loại máy bơm hơi dùng để bơm xe cũng cần kiểm định

Chúng ta có thể thừa biết rằng máy nén khí là một trong những thứ đòi hỏi sự kiểm định khắt khe nhất, bởi lẽ nó có thể phát nổ bất cứ lúc nào nếu chất lượng sử dụng của nó suy giảm. Và các thiết bị bơm hơi ta thường thấy ở các tiệm sửa xe cũng là một loại máy nén khí đòi hỏi sự kiểm định.

 

Máy nén khí là vật tưởng chừng đơn giản đối với mọi người nhưng chứa đựng nhiều nguy cơ gây hại cho những người sử dụng máy nén khí.

Máy  định nén khí phải được đảm bảo theo định kỳ, theo tiêu chuẩn để bảo đảm rằng áp suất từ bên ngoài và bên trong được cân đối. Máy nén khí được dùng phổ biến hay thấy nhất trong ngành sửa xe. Việc nén khí vào bình máy nén, sau khi cần dùng mở van an toàn thì có thể sử dụng đươc.

Nhiều thợ sửa xe, biết nguy cơ cháy nổ từ máy nén nhưng họ không hiểu và bỏ qua nguy cơ đó nên nổ bình khí nén rất nhiều vụ  tai nạn xảy ra. Theo như thông tin đưa ra, việc bình nén bị nổ thì có thể vật năng 1 tấn bay ra xa 200m điều này ta cũng thấy rằng nếu như nổ xảy ra thì áp suất trong bình rất lớn.

Một tiệm sửa xe gần nhà, dùng bình khí nén đã cũ, việc dùng bình cũ thì thời gian kiểm định an toàn không có, cứ  mang ra sử dụng hằng ngày. Một ngày nọ bình khi nén bị vỡ tung, xung quanh có nhưng vật, những con ngươi bị thương rất nặng, vật nổ tung khi những mảnh vở tung tóe. Cái thương tâm từ tiệm rửa xe này xảy ra là do không phân biệt được bình nén hiệu quả như thế nào, sử dụng bình tái sử dụng, nguy cơ nổ rất cao.

Nhà tiệm sửa xe bị nổ tung mọi thứ. Việc sử dụng bình nén khi không đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn lao động nên trường hợp nổ xảy ra hệ lụy đáng thương tâm, người chủ bi thương rất nặng do đứng xa khu vực vận hành, máy móc hàng hóa bị phá hủy hết toàn bộ. Qua đây mới biết hệ thống máy nén không đươc định kỳ kiểm tra an toàn nên dễ xảy ra hiện tượng nổ vì những chất bám trên máy nén hay như khi bị lão hóa, ăn mòn dễ gây nổ vật lý. Trên thị trường loại nổ này khá phổ biến do dùng bình khí nén không rõ nguồn gốc, không bảo hành, thời gian sử dụng quá lâu gây ra những ăn mòn dẫn đến nổ máy nén.