Trang chủ » Các phương pháp gia công phụ kiện inox

Các phương pháp gia công phụ kiện inox

(Ngày đăng: 26-02-2018 15:09:59)
Để có thể gia công phụ kiện inox thì điều quan trọng là phải lựa chọn được phương pháp gia công thích hợp. Tuy nhiên, để có thể gia công inox đạt chất lượng thì không phải phương pháp nào cũng thích hợp.

Inox là một vật liệu rất quen thuộc trong đời sống hiện nay. Các phụ kiện được làm bằng inox cũng được xem là rất phổ biến.Với nhiều tính năng vượt trội như độ bền cao, không bị oxi hóa hay dễ dát mỏng mà không cần gia nhiệt nên việc gia công phụ kiện inox đang trở thành sự lựa chọn của rất nhiều cơ sở gia công. Mặc dù inox có thể đáp ứng được hầu hết mọi phương pháp gia công nhưng thông thường thì các cơ sở gia công cơ khí sẽ sử dụng một vài phương pháp chính. Vậy, những phương pháp đó là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Các phương pháp gia công phụ kiện inox

1. Phương pháp cắt thủ công

Đây là phương pháp gia công truyền thống, được sử dụng từ xưa đến nay. Với phương pháp này thì cơ sở gia công sẽ dùng máy cưa lọng để cắt inox theo ý muốn của mình.Vì đây là phương pháp gia  công thủ công nên nó chỉ có thể đáp ứng được với số lượng ít và tiến độ làm việc không cao. Hơn thế nữa thì so với các phương pháp hiện đại thì chất lượng gia công của nó cũng cỏn phụ thuộc vào trình độ tay nghề của người thợ nữa.

Các phương pháp gia công phụ kiện inox

2. Phương pháp ăn mòn

Với phương pháp gia công phụ kiện inox này thì người thợ sẽ sử dụng chất chống ăn mòn để phủ lên phần inox không được dán đề can. Như vậy thì  chất này sẽ ăn mòn phần không có đề can che phủ và mang đến các chi tiết  và đường nét tinh tế hơn so với phương pháp gia công inox truyền thống. Đây là phương pháp dùng cho các chi tiết gia công nhỏ. Với các chi  tiết gia công lớn sẽ có các dấu hiệu như cạnh bị nhăn do không chất ăn mòn không ăn mòn đều.

3. Phương pháp CNC

Các phương pháp gia công phụ kiện inox

Đây là phương pháp gia công được đánh giá là hiện đại nhất trong lĩnh vực gia công cơ khí hiện nay.Phương pháp  này sẽ mang lại hiệu quả cắt chi tiết rất tinh tế và sắc sảo. Nó có thể mang đến những phụ kiện inox tinh tế và hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, để có thể sử dụng phương pháp này thì việc đầu tư  máy móc, công nghệ là một điều cần  phaỉ xem xét vì giá của máy móc có ứng dụng công nghệ CNC rất cao.Hơn thế nữa thì chi phí gia công cũng không phải là nhỏ. Chính vì thế khi ứng dụng công nghệ này vào việc gia công phụ kiện inox thì giá thành của các phụ kiện  sẽ cao hơn nhiều so với các phương pháp khác.

Nhìn chung thì để có thể thực hiện việc gia công phụ kiện inox bằng bất cứ  phương pháp nào thì cơ sở gia công cũng cần phải có sự tính toán và suy xét thật kỹ. Việc lựa chọn phương pháp gia công nào ngoài việc tính đến việc thích hợp hay không thì còn phải tính đến những giá trị về kinh tế, về giá thành sản phẩm khi đến tay khách hàng có hợp lý không. Có như vậy thì việc gia công mới đảm bảo chất  lượng được.

THÔNG TIN CÔNG TY:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ BẾN THÀNH - 0314405938

Tư vấn trực tiếp: 35 đường số 3, KP6, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức

Xưởng gia công: 54 Lê Thị Hoa, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: (028) 6279.6888 - 0902.910.918

Website: http://giacongcokhitphcm.com

Email: thietbibenthanh@gmail.com

BẾN THÀNH EQUIPMENT