• Hỏi đáp
  • Các ứng dụng phổ biến của dây đai nhựa PET

Các ứng dụng phổ biến của dây đai nhựa PET

Nếu làm việc trong lĩnh vực sản xuất và đóng gói hàng hoá, thì việc áp dụng dây đai nhựa không còn là điều gì quá xa lạ. Dây đai nhựa PET có rất nhiều ứng dụng đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp.

Dây đai nhựa PET có những đặc điểm gì nổi bật?

Dây đai nhựa PET là loại dây đai nhựa được sản xuất từ nhựa PET – một loại nhựa được áp dụng rất nhiều trong sản xuất dụng cụ công nghiệp. Nhựa PET có nhiều tính chất đặc biệt nên được áp dụng phổ biến và rộng rãi trong các doanh nghiệp ở các quy trình đóng gói hàng hoá:

Các ứng dụng phổ biến của dây đai nhựa PET

- Tính chất về độ an toàn

Độ an toàn của dây đai nhựa PET ở mức cao khi không hề gây ra bất kỳ thương tích nào cho người sử dụng. Chính vì thế, việc áp dụng dây đai nhựa PET trong quy trình đóng gói hàng hoá là biện pháp nâng cao an toàn lao động. Người lao động không chỉ được bảo đảm an toàn mà cả hàng hoá cũng được an toàn khi không có các hiện tượng bị cắt hoặc bị xước.

- Tính chất chống ẩm và chịu được nhiệt độ cao

Dây đai nhựa PET hoàn toàn không hề bị biến đổi hoặc thay đổi tính chất khi môi trường thay đổi như nhiệt độ quá cao hoặc không khí quá ẩm. Chính vì thế, doanh nghiệp hoàn toàn không phải lo lắng quá nhiều nếu như hàng hoá có bị dính phải hơi nước hoặc gặp nhiệt độ quá cao.

- Tính chất bền bỉ

Nhựa PET là loại nhựa có độ bền lớn. Trong trường hợp có lực tác động, dây đai nhựa PET sẽ không dễ dàng bị cắt đứt hoặc bị đứt bất ngờ. Vì thế, hiện tượng dây đai nhựa PET bị đứt trong trường hợp hàng hoá quá nặng sẽ không hề xảy ra.

Để có thể cắt đai nhựa PET để căn chỉnh cho phù hợp, việc sử dụng một dụng chuyên dụng là điều cần thiết.

- Giá thành đai nhựa không quá cao

So với các nguyên vật liệu khác, giá thành của dây đai nhựa PET không quá lớn. Vì thế, khi sử dụng với một lượng lớn, giá thành để chi trả cho dây đai nhựa PET không quá lớn, phù hợp với nhiều mức đầu tư của doanh nghiệp nhưng vẫn đáo ứng được nhu cầu sử dụng.

Các ứng dụng phổ biến của dây đai nhựa PET

Dây đai nhựa PET được ứng dụng rất phổ biến trong sản xuất công nghiệp như:

1. Ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất gạch

Các cơ sở sản xuất và phân phối gạch thường sử dụng dây đai nhựa PET để neo các loại gạch được chắc chắn trước khi được vận chuyển đi đến nơi phân phối hoặc khách hàng đã đặt mua.

Vì gạch là vật liệu cứng có nhiều cạnh sắc nên cần sử dụng một loại dây đai có độ bền cao, khó bị cắt đứt khi gặp phải những bền mặt góc cạnh. Chính vì thế, dây đai nhựa PET được áp dụng trong lĩnh vực sản xuất gạch.

2. Ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất gồ sứ

Đồ gốm sứ sau thành phẩm thường được đóng vào các kiện thùng lớn. Các kiện và thùng này có khối lượng rất lớn. Chính vì thế, cần một loại dây neo có thể chịu được lực tác động lớn trong quá trình di chuyển.

3. Ứng dụng trong lĩnh vực chế biến gỗ

Tương tự như lĩnh vực sản xuất đồ gốm, lĩnh vực sản xuất và chế biến gỗ các sản phẩm sau khi được đóng kiện có khối lượng tương đối nặng. Vì thế, để có thể cố định các khối kiện cần sử dụng loại dây đeo chắc chắn như dây đai nhựa PET.

4. Ứng dụng trong ngành sản xuất tơ sợi

Tơ sợi được đóng thành các khối để tiện cho quá trình vận chuyển. Vì thế để có thể giúp quá trình vận chuyển dễ dàng và được cố định, đây đai nhựa PET được sử dụng nhằm mục đích này. Vải tơ tương đối mềm và khó cố định nên cần một loại dây đai tạo được một khung và định hình, cố định các khối khi di chuyển.

5. Ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất các loại ống thép công nghiệp

Ống thép có khối lượng lớn và khó có thể cố định. Dây đai nhựa PET vừa có độ mềm dẻo nhưng đồng thời lại có độ bền lớn. Vì thế, chúng ta dễ dàng cố định để vận chuyển an toàn các loại thép.

6. Ứng dụng trong ngành sản xuất giấy

Giấy khi được đóng thành kiện có khối lượng rất nặng và tương đôi sắc nhọn vì thế. Sử dụng dây đai nhựa PET tạo độ cố định chắc chắn nhưng đồng thời không làm hỏng giấy.

Mong rằng với những chia sẻ trên, các bạn có thêm nhiều thông tin liên quan đến những ứng dụng phổ biến của dây đai nhựa PET hiện nay. Ghé thăm trang web của chúng tôi hiện nay để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhé!