Cách chống nóng cho máy tính xách tay

Nếu bạn mua một máy tính xách tay giá rẻ thì việc máy tính nóng khi sử dụng là rất cao. Lúc này bạn cần phải giảm nhiệt để giảm nguy cơ hỏng máy.

Cách chống nóng cho máy tính xách tay

Sau quá trình nhờ tư vấn máy tính xách tay giá rẻ và mua máy về sử dụng được một khoảng thời gian ngắn, bạn gặp phải tình trạng chiếc laptop của mình có những dấu hiệu nóng bất thường, làm cho máy có dấu hiệu chạy chậm thường xuyên, gây ra ảnh hưởng ít nhiều tới hiệu quả lảm việc. Vậy, dưới đây là những cách mà bạn có thể đưa váo áp dụng để  đưa vào khác phục tình trạng này trên máy.

Những cách chống nóng cho máy tính xách tay giá rẻ

Ngày nay máy tính xách tay là một vật dụng không thể thiếu đối với dân văn phòng cũng như học sinh, sinh viên… Nhưng trong quá trình làm việc trên máy, đôi khi không tránh khỏi các vấn đề làm người dùng có cảm giác không yên tâm, nhất là trình trạng máy thường xuyên bị nóng, có nguy cơ gây ảnh hưởng tới đồ bền của các phần cứng bên trong. Dưới đây là một vài cách khắc phục tình trạng này mà người dùng có thể áp dụng:

Đặt máy tính xách tay đúng vị trí

Hãy nên đặt máy tính xách tay ở bền mặt phẳng giúp luồng khí nóng lưu thông được tốt đừng nên đặt trên đùi, trên giường hay trên gối sẽ không lưu thông được luồng khí của máy. Cũng đừng nên đặt laptop trên sàn nhà không sạch vì sẽ làm laptop dính bụi bẩn. Cũng đừng nên chặn trước khe khiến luồng khí  không thể thoát ra được sẽ làm laptop nóng hơn. Tốt nhất nên kê cao đế laptop để tản nhiệt tốt hơn.

Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều hãng cho ra dòng laptop có quạt tản nhiệt giá rẻ giúp cho hệ thống luôn chế độ mát mẻ để kéo dài tuổi thọ của máy. Bạn có thể tham khảo thêm tại các cửa hàng kinh doanh phụ kiện laptop.

Vệ sinh máy

Nên thường xuyên vệ sinh laptop vì bụi bẩn sẽ làm máy tính xách tay của bạn nóng lên. Sau một thời gian sử dụng, việc thay keo tản nhiệt cho máy là rất cần thiết và nên thực hiện thường xuyên, đây cũng là một trong những cách khắc phục tình trạng laptop nóng rất hiệu quả.

Nên dùng máy tính ở phòng điều hòa

Để máy tính xách tay trong không gian mát lạnh sẽ giúp tăng tuổi thọ cho máy tính của bạn rất nhiều. Trong quá trình sử dụng bạn cũng nên cho laptop có thời gian được nghỉ ngơi. Hãy đặt chế độ ngủ đông trong một thời gian ngắn.

Nhiệt độ phù hợp với máy tính xách tay

Nhiệt độ từ 10 đến 35 độ C là rất tốt cho laptop. Máy tính xách tay dễ bị giảm tuổi thọ nếu nhiệt độ vượt qua giới hạn này. Pin cũng sẽ giảm tuổi thọ nhanh hư hỏng nếu nhiệt độ quá cao

Đừng để máy tính trong xe hơi khi đóng cửa mà tắt điều hòa

Vì lúc này nhiệt độ trong xe hơi sẽ tăng cao quá ngưỡng chịu đựng của laptop. Nếu để máy tính trong xe nên tắt máy đừng để máy ở chế độ hoạt động.

Tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào máy

Khi ánh nắng chiếu trực tiếp vào màn hình dễ làm màn hình bị hư hỏng. Ngoài ra còn gây hại cho đôi mắt cảu bạn. Vậy nên nếu bạn hay làm việc dưới ánh nắng mặt trời cùng laptop thì nên sử dụng thêm một tấm bảo vệ màn hình chống chói.

Chọn loại túi, ba lô phù hợp:

Để bảo vệ cho máy tính của bạn không bị hư hại khi bị va đập hay ánh nắng chiếu vào thì nên dùng 1 chiếc túi nhằm chống ẩm, chống sốc và chống xước cho máy tính.

Cuối cùng để chống nóng cho máy tính xách tay giá rẻ tốt nhất là bạn nên cập nhật những phần mềm mới nhất để giúp máy không bị lỗi phần mềm. Hy vọng rằng những chia sẽ này của mình sẽ giúp ích cho bạn.