• Làm đẹp
  • Cách lăn kim như thế nào cho đúng và an toàn?

Cách lăn kim như thế nào cho đúng và an toàn?

Sử dụng phương pháp lăn kim để điều trị khuyết điểm ở da rất an toàn và mang lại hiệu quả tốt, nhưng đó chỉ là khi bạn thực hiện đúng cách và đúng phương pháp. Nhưng đây đang là vấn đề mà rất nhiều chị em gặp phải, bởi hầu như việc trị liệu bằng công nghệ này đều được thực hiện từ các dịch vụ bên ngoài.

Sau khoảng thời gian điều trị lăn kim ở các trung tâm thẩm mỹ, sau khi về nhà chị em vẫn có thể tự mình thực hiện phương pháp này, nhưng phải được sự hướng dẫn từ cách chuyên gia. Dù đây là một cách điều trị khuyết điểm ở da khá đơn giản, nhưng nó cũng cần phải được thực hiện đúng cách và có một số điểm cần lưu ý, như vậy mới đem lại kết quả tốt nhất và đảm bảo sự an toàn.

Nói đến cách lăn kim, sẽ còn đó vẫn nhiều chị em mơ hồ và chưa thể hình dung được về điều này. Đây là vấn đề chung mà nhiều người đang gặp phải muốn lăn kim tế bào gốc tại nhà, với mong muốn tiết kiệm chi phí cũng như rút ngắn thời gian trị liệu của mình. Vậy thì đâu mới là cách dùng kim lăn đúng và mang lại kết quả tốt như mong đợi?

Khi điều trị bằng lăn kim, người ta sẽ tiến hành dùng một dụng cụ chuyên dụng là kim lăn, có thể là truyền thống và hiện đại với hàng trăm đầu kim siêu nhọn, có khả năng xuyên thấu qua lớp biểu bì ngoài cùng của da và tạo da những vết thương giả trên da. Đây là một cách để đánh lừa các tế bào gốc bên dưới lớp da để kích thích nó tái tạo lại vùng da mới trên cơ thể.

Sử dụng phương pháp lăn kim đúng cách cần phải tuân thủ đúng một số điểm như sau:

- Trước khi dùng lăn kim, cần vệ sinh vùng da điều trị đảm bảo an toàn.

- Trong quá trình dùng kim lăn phải thật nhẹ nhàng, không sử dụng sức và lăn một cách bình thường.

- Khi lăn kim thì cần theo nhiều hướng khác nhau, ngang, dọc và chéo, nhưng vậy sẽ tạo ra các mô vết thương đều trên da.

- Nếu dùng kim lăn truyền thống, cần chọn loại thích hợp với vấn đề cần được điều trị ở da.