Trang chủ » Cách nấu chè hạt sen ngon ngọt vào mùa hè

Cách nấu chè hạt sen ngon ngọt vào mùa hè

(Ngày đăng: 08-05-2020 15:23:24)
Vào mùa hè thì không có gì ngon bằng việc thưởng thức được những món ăn ngon miệng do người thân nấu. Đặc biệt một trong những món ngon mà mình nhớ nhất có lẽ là món chè hạt sen, đến bây giờ mình vẫn còn nhớ như in cách nấu chè hạt sen mà ba đã dạy mình.

 

Khi nói với món chè hạt sen lại làm mình nhớ tới một thời vui vẻ bên cạnh ba, một người đàn ông mà có thể nói là thân tượng trong lòng mình. Một người có thể nấu tất tần tất các món ăn mà mình nếu tên ra dù mình chưa bao giờ ăn và hầu như tất cả các loại ông nấu điều mang một hương vị đặc biệt thơm ngon mà không ai có thể làm được. Một trong số những món mà mình học được từ ông có lẽ là cách nấu chè hạt sen vào những ngày hè nóng nực.

Món chè hạt sen có tính thanh nhiệt vô cùng cao, vào những ngày hè nóng oi bức sẽ là cho cơ thể trở nên mệt mỏi, uể oải và thiếu sức sống. Trong những lúc như thế này việc được ăn và bồi bổ năng lượng từ những món ăn có tác dụng cực kì cao. Một trong những món ăn đó phải nói tới món chè hạt sen.cách nấu chè hạt sen khá đơn giản nhưng để nấu được một món chè hạt sen thì lại phải tốn rất nhiều thời gian. Đặc biệt là khâu chuẩn bị nguyên vật liệu hạt sen phải lấy tim xanh ra ngoài. Với việc lấy tim hạt sen ra cũng giúp chúng ta học được một bài học về tính khiên trì và cần mẫn.

Hướng dẫn nấu các món chè ngon:

>> cách nấu các loại chè

>> cách nấu chè đậu xanh nguyên hạt

>> cách nấu chè đậu xanh đánh

>> cách nấu chè đậu xanh phổ tai

>> cách làm chè thái lan

>> cách nấu chè chuối bột báng

>> cách nấu chè chuối nước cốt dừa

>> cách nấu chè hạt sen đường phèn

>> cách nấu chè hạt sen nhãn nhục

>> cách nấu chè kê

>> cách nấu chè kho

>> cách nấu chè khoai lang

>> cách nấu chè khoai mì

>> cách nấu chè khoai môn

>> cách nấu chè long nhãn hạt sen

>> cách nấu chè mè đen