Cách tra cứu hóa đơn VNPT

Khi VNPT chuyển sang áp dụng hóa đơn điện tử trong các hoạt động giao dịch, mua bán thì việc khách hàng của dịch vụ này muốn tra cứu hóa đơn VNPT cũng là điều dễ hiểu. Nhưng cách tra cứu như thế nào mới đúng thì chúng ta cần phải lưu ý các thông tin sau.

Khi sử dụng hóa đơn điện tử giá rẻ thì điều mà doanh nghiệp cần phải thực hiện được là làm thế nào để khách hàng của dịch vụ mình có thể thực hiện việc tra cứu thông tin được chính xác nhất và thuận lợi nhất.

Cách tra cứu hóa đơn VNPT

Việc tra cứu hóa đơn VNPT không quá đơn giản nếu như khách hàng có thể nắm được những quy định cơ bản và những hướng dẫn mà dịch vụ này đưa ra trên hệ thống cung cấp dịch vụ của mình. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách tra cứu hóa đơn điện tử của VNPT như thế nào ngay sau đây nhé.

Đăng nhập hệ thống

Muốn tra cứu thông tin hóa đơn điện tử thì trước hết khách hàng phải đăng nhập vào hệ thống theo địa chỉ : http://ebill.hcmtelecom.vn. Sau đó tiến hành nhập thông tin tên đăng nhập, mật khấu và mã xác nhận vào hệ thống khi được yêu cầu. Khi nhập đầy đủ thông tin thì khách hàng chọn nút “đăng nhập” để kết nối vào hệ thống.

Xem danh sách hóa đơn

Nếu muốn xem hóa đơn khi tra cứu hóa đơn VNPT thì khách hàng chọn vào mục “hóa đơn điện tử” trên thanh menu sau khi đã đăng nhập thành công vào hệ thống. Khách hàng muốn tra cứu hóa đơn của thời gian nào thì nhập khoảng thời gian cần xem hóa đơn vào ô và nhấn nút tìm hóa đơn. Khi nhấn nút “tìm hóa đơn” thì ngay lập tức màn hình sẽ hiển thị ra danh sách các hóa đơn bạn cần tìm để khách hàng có thể lựa chọn một hoặc nhiều hóa đơn để tra cứu thông tin.

Một điều khách hàng cần lưu ý khi thực hiện việc tra cứu các hóa đơn điện tử của VNPT chính là khách hàng chỉ có thể thực hiện tra cứu và xem được danh sách các hóa đơn khi đã thanh toán cước.Với các hóa đơn chưa thanh toán cước thì khách hàng không thể tra cứu thông tin được. Ngoài ra thì để tra cứu chính xác hóa đơn mình cần xem thì khách hàng cần nhập chi tiết thời gian. Nếu không nhập thời gian thì hệ thống sẽ mặc định hiển thị danh sách tất cả các hóa đơn của khách hàng đã thanh toán.

Xem chi tiết hóa đơn

Để xem chi tiết một hóa đơn, bạn chọn vào phần “xem chi tiết” hóa đơn cần xem trong bảng danh sách các hóa đơn đã tìm. Khách hàng có thể xem hay in ấn hoặc tải hóa đơn về máy theo yêu cầu của mình.

Để có thể tra cứu hóa đơn VNPT thì khách hàng cần làm theo các bước trên để có thể thực hiện việc tra cứu hóa đơn được chính xác và hiệu quả nhất.