• Làm đẹp
  • Cách trị mụn tận gốc như thế nào?

Cách trị mụn tận gốc như thế nào?

Em đã bị mụn nhiều năm nay, ai nói kiểu trị mụn gì cũng làm, nhưng mụn nó vẫn cứ trơ ra, buồn quá! Không biết làm sao để cho nó hết.

 Có cách trị mụn tận gốc nào khả quan xin mách với em với? Em thành thật biết ơn. (Văn Hùng)

 

 

Mụn là một sinh lý bình thường mà ai cũng ít nhất vài lần trong đời bị, không nhiều thì ít, chớ không ai tránh khỏi. bạn đừng lo lắng thái quá mà ảnh hưởng tới tâm lý, làm không tốt cho quá trình điều kem trị mụn của bạn.

 

Khi đến tuổi trưởng thành thì các nội tiết tố có một sự thay đổi đột ngột, nhất là hormone sinh dục, làm cho xáo trộn các nội tiết làm đảo lộn chức năng bình thường, gây nên sự tăng tiết dịch nhờn bất thường, điều này giúp làm cho mụn hình thành.

 

Khi các lỗ chân lông vận chuyển một khối lượng chất nhờn cùng mồ hôi, tiết ra bề mặt da, trong quá trình bài tiết, có lúc không hanh thông, làm cho bã nhờn sót lại ở sâu trong nang lông, lâu ngày làm bít lỗ chân lông gây ra mụn.

 

Nhiều khi ta trị mụn, nhưng ta chỉ trị mụn qua loa ở bên ngoài, còn các cùi mụn thì lại nằm sâu bên trong, và mỗi ngày cứ lại tiếp tục “phun trào” các chất nhờn, thì làm sao mà hết được?

 

Bạn Hùng thân mến!

 

Cách trị mun tận gốc mà bạn mong muốn, đó là ta luôn vệ sinh da mặt ta được sạch sẽ, các lỗ chân lông được thông thoáng, da mặt phải được khô ráo thường xuyên, để tránh cho các vi khuẩn có cơ hội thâm nhập, gây ra mụn hoặc mụn nặng thêm. Cố gắng để không phát sinh thêm các mụn mới, để tiêu diệt các mụn củ thường trú trên ta mặt lâu nay.

 

Khi các lỗ chân lông thông suốt, đồng nghĩa là mụn cũng chẳng còn. Trị mụn đòi hỏi phải có sự nổ lực của bản thân và phải kiên nhẫn. vì trị mụn không phải ngày một ngày hai mà hết. Có nhiều người vì không kiên nhẫn cứ bỏ giữa chừng, rồi bệnh trở nặng, lại đi chữa bệnh, vòng luẩn quẩn đó cứ tiếp tục tái diễn mãi.

 

Chúc bạn thành công.