Cách trị nám da mặt độc đáo

Nám da được hình thành trên mặt do các hormone trong cơ thể bị xáo trộn, không đi theo quy chế bình thường. Do ánh nắng từ mặt trời làm hội tụ những sắc tố melanin trên bề mặt da.

 

 

Cách kem đặc trị nám là bổ sung hoặc ngăn cản không để cho những tác hại nào gây ra.

 

Khi con người đến tuổi trưởng thành thì các hoạt động trong cơ thể sẽ làm đổi những chức năng thường ngày, dẫn đến sự rối loạn làm cơ thể không đi theo một hướng logic nào. Gây nên tuyến nhờn bài tiết ra nhiều, có khi rất nhiều, các melanin hội tụ dưới da cũng bất bình thường, dẫn đến nám rất dễ dàng.

 

Còn thêm một nguyên nhân nữa là do ánh nắng từ bên ngoài, xâm phạm vào da, làm cho melanin bị kích thích tăng sinh, hội tụ nơi có ánh nắng xâm phạm, để bảo vệ da khỏi tác hại do tia cực tím gây nên, nhưng về lâu dài nếu không đươc giải phóng, các melanin sẽ làm da trở nên sạm, nám.

 

Vì thế, khi đã biết những yếu tố gây nên, ta sẽ có cách trị nám da mặt một cách hiệu quả hơn.

 

- Cách trị nám da mặt do tia cực tím: ánh nắng mặt trời sẽ làm cho các melanin hội tụ từ đó dễ sinh ra nám sạm da. Cho nên, khi ra đường phải bôi kem chống nắng, sử dụng khẩu trang có màu tối, sậm, để bảo vệ da khỏi sự xâm phạm của các tia UV.

 

 

- Cách trị nám da mặt do nội tiết tố: khi người phụ nữ bước vào thời kỳ hành kinh, tiền mãn kinh, có thai hoặc đang cho con bú. Thì các rối loạn của hormone làm cho sai lệch những chức năng, khiến cho các melanin tăng sinh, ảnh hưởng đến màu da. Vì thế, trong những thời gian này ta phải luôn giữ gìn da, bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiêt như: các loại rau xanh, trái cây tươi, nước ép, dùng thêm những loại mặt nạ dưỡng da bằng thiên nhiên.

 

- Ngoài ra nên ăn ngủ dung giờ, uống nước nhiều, tránh căng thẳng dẫn đến stress, làm ảnh hưởng đến tâm lý.