• Chia sẻ
  • Cần mua thuốc diệt chuột cho nhà bạn tôi

Cần mua thuốc diệt chuột cho nhà bạn tôi

Bình thường thì tôi không có hay thấy nó than vể cái chuyện nhà nó có chuột đâu, vì bình thường thấy nó ở tương đối là dơ, không những thế mà nó đi suốt ngày nên cũng chẳng cần quan tâm tới việc có chuột hay không.

Nói tới thì bảo mình bao đồng, nhưng kì thực là mỗi lần tới nhà nó, thấy nó ở dơ thì mình đã không chịu được thì cũng đành thôi vì đấy là chuyện của nó, nó có muốn ở thế nào thì cũng mặc nó như vậy thôi, chứ mình có muốn xen vô thì cũng đâu có được gì đâu, đôi khi thấy nó thì mình cũng thương thật đấy, nhưng mà nhắc nó mấy lần không chịu ngeh thôi thì cũng đành như vậy thôi, chứ có nhắc thì cũng vậy à. Nhưng mà còn chuyện nhà nó có nhiều chuột đôi khi muốn bỏ qua nhưng rồi lại thấy không ổn nên mình bắt đầu tìm đủ mọi cách để mà giúp cho nó, từ những việc đơn giản là hằng ngày mình giúp cho nó, tới những việc áp dụng một cách khoa học và kĩ càng hơn thì mình cũng đã từng áp dụng cho nó, thế nhưng mà hầu như mấy cái cách đó mình làm cứ như không làm ấy.

Nhớ nhất là cái lần mình giúp nó làm cái kệ sách cho nó, người thì không được cao lắm mà đòi làm cái kệ sách cho cao, mà thôi cũng kệ nó vậy, mình cứ làm theo cách của mình thôi, làm cho nó yên tâm. Thế nhưng mà điều đáng nói ở đây là khi mình nhìn vào trong cái lỗ đẩ gác thì thấy một ổ chuột, nói thật bây giờ nhắc lại vẫn thấy nổi hết da gà, nhưng mà mình vẫn bình tĩnh để xuống đất, rồi kêu nó bắt đi hết nơi khác, đúng là kình khủng không chịu được, thế rồi mình với nó tìm cách nào tiêu diệt chưa mà sao nhìn thấy ghê vậy, nó bảo thì không để ý nên cũng không biết là nhà có nhiều chuột vậy đâu, cho nên mới lần đầu lần sau sẽ rút kinh nghiệm.

Ừ thì mình cũng nghe lời nó rút kinh nghiệm vậy thôi, chứ cũng không biết lúc nào nó với làm, mình đi mua đại khái một loại thuốc về cho nó sử dụng, thì thấy không có kết quả gì, rồi sang nhà nó thì vẫn thấy chuột chạy nhiều vô cùng, nghĩ thấy mà điên thế không biêt. Rồi lần sau mình mua cho nó bịch thuốc diệt chuột sinh học Biorat, thuốc này đúng là hiệu quả cực tốt, không những thế mà nó còn giúp thêm cho nó là không ô nhiễm gì thêm, vì thuốc sinh học mà, cứ mà ô nhiễm như mấy thuốc khác thì nhà nó không biết thế nào.