Trang chủ » Cảnh giác với chiêu lừa thuốc diệt côn trùng

Cảnh giác với chiêu lừa thuốc diệt côn trùng

(Ngày đăng: 13-12-2013 08:40:55)
Khi thấy khách từ chối, người phụ nữ lớn tiếng: "Không mua thì chị phải chịu trách nhiệm khi ở trên xuống kiểm tra nhé!".

Sáng 12/8, tại khu chung cư B3B Nam Trung Yên xuất hiện một phụ nữ gọi cửa các phòng tự xưng là nhân viên thuộc Bộ Y tế xuống phát thuốc diệt côn trùng,diệt muỗi tại nhà...

Sau khi nghe gõ cửa nhà mình, tôi ra mở cửa, người phụ nữ nói trên chìa ra một số gói thuốc diệt côn trùng ,diệt muỗi và căn dặn chủ hộ là chỉ chích kim vào 4 góc của gói thuốc và để dưới gậm giường thì côn trùng tự chết.

Sau khi đưa cho tôi 5 gói thuốc muỗi thì người phụ nữ này bảo "cho tôi xin 300 ngàn đồng và kí tên vào danh sách nhận thuốc". Khi thấy tôi không đồng ý, người phụ nữ này thách thức: "Không mua thì chị phải chịu trách nhiệm khi ở trên xuống kiểm tra nhé!".

Chị ta lại tiếp tục sang căn hộ bên cạnh gọi to: "Có ai ở nhà thì xuống bảo vệ lấy thuốc diệt côn trùng nhé". Chị ta đưa cho chủ căn hộ này 5 gói thuốc và bảo đòi thu 300 ngàn đồng. Khi hàng xóm của tôi đưa tiền cho chị ta thì tôi đứng cạnh phát hiện ra mỗi gói ở trong bảng giá lấp ló con số 30.000 đồng một gói.

Thấy nghi ngờ nên tôi đã xin xem giấy giới thiệu thì thấy ghi Công ty sinh hóa và công nghệ mới có địa chỉ tại phố Nguyễn Huy Tưởng, Hà Nội. Trong giấy ghi "liên hệ để triển khai ứng dụng sản phẩm "Men xử lí bể phốt Tebi" nhưng phụ nữ này lại bán thuốc diệt muỗi.

Qua tìm hiểu được biết, có rất nhiều người đã bị chị ta "lừa" với chiêu thức này. Bản "danh sách khách hàng dùng men xử lý bể phốt bồn cầu" mà chị ta đưa ra đã kín hết một trang giấy A4, có đủ chữ kí của khách hàng.

Khi biết mình bị lừa, hàng xóm của tôi đã đuổi theo để đòi lại tiền, chị ta đã chạy trốn bằng cầu thang bộ nhưng không kịp, đành phải trả lại tiền. Đề nghị mọi người cần cảnh giác với chiêu lừa trên.