Trang chủ » Chăm sóc cổ đúng cách bạn đã biết?

Chăm sóc cổ đúng cách bạn đã biết?

(Ngày đăng: 16-03-2020 10:30:24)
Dù ở vị trí khiêm tốn hơn nhưng vùng da cổ nhận được sự chú ý không kém gì gương mặt. 5 chiêu nhỏ sau đây sẽ giúp bạn luôn giữ được cổ kiêu 3 ngấn.

Vứt bỏ dây chuyền

Khoa tâm lý ĐH Oxford nghiên cứu phát hiện, dây chuyền quá nặng sẽ gây áp lực cho động mạch cổ lưu thông máu, không những làm cho cổ mệt mỏi, lão hóa sớm mà còn ảnh hưởng đến cung cấp máu cho não bộ, làm cho trí nhớ bị tổn thương.

 

 

 

Thông thường, dây chuyền bằng kim cương là nặng nhất, tiếp theo đó là dây chuyền bạch kim, tuy nhiên dây chuyền vàng ròng lại gần như không gây bất cứ ảnh hưởng gì cho cổ của chị em vì thế nếu thích đeo vòng cổ, hãy lựa chọn loại dây này.

Chọn một cái gối tốt

Gối đem lại sức khỏe tốt nhất là có độ cao 6-9 cm, nhưng con số này không phải là tuyệt đối. Chuyên gia nghiên cứu về giấc ngủ của Mỹ chỉ ra, tư thế ngủ là nhân tố quyết định độ cứng, mềm, cao, thấp của gối.

Nếu quen nằm ngửa, độ cao của gối nên tương đương với độ cao của nắm đấm tay bạn.

Nếu thích nằm nghiêng thì nên lựa chọn gối có độ dày tương đương với một bên vai của mình; nếu bạn có thói quen nằm sấp, gối đặt ở phía dưới ngực thì nên chọn loại gối mềm và nhẹ, bởi vì gối quá lớn sẽ chèn ép tim, làm cho cổ của bạn gục xuống quá thấp, gây tổn thương cho đốt sống cổ. Nếu bạn đã mắc chứng đau cổ thì khuyến nghị bạn mua loại gối dạng hình cây kim có chất cứng, như thế sẽ giúp cổ sau tuần hoàn máu.

Vị trí màn hình máy tính chuẩn

Nghiên cứu phát hiện, 40% phụ nữ cổ bị lão hóa sớm nguyên nhân là do vị trí đặt màn hình máy tính không chuẩn xác. Nếu màn hình máy tính hơi nghiêng về bên trái sẽ làm cho dây cơ bắp cổ ở trên trái dãn căng, bên phải cũng tương tự như thế. Vì vậy, máy tính ở văn phòng nhất định phải đặt ở chính giữa. Ngoài ra màn hình máy tính cũng phải duy trì khoảng cách ngang tầm với mắt của bạn, không nên để màn hình quá cao hoặc quá thấp so với mắt.

Đi spa mỗi tuần

Hiệp hội sức khỏe phụ nữ của Úc tiến hành một nghiên cứu, chuyên gia chia 50 phụ nữ chuyên bị đau cổ thành 2 nhóm, một nhóm chữa trị theo phương pháp tắm truyền thống, tức là mở vòi hoa sen cho nước chảy hết cỡ, để cho lực nước chảy vào phần đau nhức; còn nhóm kia thì chữa trị bằng phương pháp spa bằng nước nóng 1 lần/tuần 4 tuần sau phát hiện, tình trạng đau nhức cổ ở nhóm thứ nhất không hề thuyên giảm, còn mức độ căng của dây chằng cổ ở nhóm thứ hai có chuyển biến tốt hơn rõ rệt. Chuyên gia cho rằng, điều này là do spa có thể làm cơ thể tăng nhanh tuần hoàn máu, làm mềm những dây cơ ở phía sau cổ.

Tự mát-xa

Hãy tranh thủ những lúc có thời gian rỗi dùng tay mát-xa mặt, cổ và các bộ phận khác xung quanh mặt khoảng 10 lần. Phương pháp này rất có hiệu quả, làm cho da cổ và các vùng lân cận được căng và mịn, giảm độ tuổi già cho cổ.