Chăm sóc da mùa lạnh

Làm gì để giữ làn da đẹp vào thời điểm này là điều không ít người lo lắng và bận tâm.

Miền Bắc đã vào đông rét buốt, miền Nam cũng bắt đầu đón những đợt gió nhẹ thay cho nắng gắt thường ngày. Sự thay đổi đột ngột của thời tiết làm làn da nhạy cảm của chị em phụ nữ cũng bị ảnh hưởng theo. Làm gì để giữ làn da đẹp vào thời điểm này là điều không ít người lo lắng và bận tâm.
Những “khắc tinh” mùa lạnh
Nhiều người nghĩ rằng da chỉ hư tổn khi tiếp xúc với ánh nắng, nhưng sự thật thời tiết lạnh cũng ảnh hưởng rất nhiều tới các tế bào da. Da khô, nứt nẻ thậm chí chảy máu là những dấu hiệu phố biến nhất
Da trở nên khô nứt vào thời tiết lạnh
Nếu không được chăm sóc kịp thời, nhiều trường hợp sẽ chuyển thành bệnh mãn tính khó chữa trị. Không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn gây đau đớn cho người mắc phải.
Nguyên nhân là do tế bào da bị mất nước, các lỗ chân lông bị bít lại do không thoát được mồ hôi gây ra sự tích tụ một lượng tế bào chết rất lớn. Những tế bào này làm da trở nên nhăn nheo, xạm màu rõ rệt.
Có một số người chọn giải phải làm ấm phần da bị tổn thương sẽ giúp da bớt khô, nứt. Cụ thể như dùng máy sấy, máy sưởi, hơ lửa… Nhưng theo kết quả nghiên cứu của Viện da liễu của Mỹ thì cách giải quyết này còn khiến da trở nên khô ráp hơn dưới tác động trực tiếp của nhiệt độ cao.