Trang chủ » Chàng trai xứ Huế thua vì món Huế

Chàng trai xứ Huế thua vì món Huế

(Ngày đăng: 09-08-2014 05:33:48)
Khi món ăn Huế là đề tài của lần thi này nhiều người vẫn tưởng Nguyên Giáp sẽ dễ dàng giành quyền đi tiếp.

Cuộc thi giờ đây chỉ còn 4 người được xem là xuất sắc nhất thi đấu. Và đề tài lần này thực hiện một món ăn Huế tự chọn để phục vụ cho bữa tiệc cung đình được tổ chức ngay tại không gian của Cung Trường Sanh - Đại Nội. Nhưng trước khi bắt đầu các thí sinh sẽ gặp gỡ với nghệ nhân ẩm thực Tôn Nữ Thị Hà (mẹ của giám khảo Tịnh Hải), để tham gia một buổi học về ẩm thực cung đình.

 

Top 4 chung tay làm thử món ăn dưới sự hướng dẫn nghệ nhân Tôn Nữ Thị Hà

Đây là một hành trình vô cùng khó khăn và vất vả của thí sinh Vua đầu bếp vì từ khâu mua nguyên liệu đến việc vào bếp vì nó yêu cầu phải xử lý nhanh trí và các món ăn cung đình khâu thực hiện phải chỉnh chu hơn rất nhiều.

 

Không gian ẩm thực diễn ra tại Cung Trường Sanh - Đại Nội

Sau một hồi suy nghĩ, Thanh Hòa quyết định chọn làm món chả tôm Huế, Thái Hoà làm bánh bèo Thiên Môn, Nguyên Giáp làm bánh canh Nam Phổ, Quốc Trí làm chè bột lọc. Và kết quả, Ngô Thanh Hòa đã chiến thắng thuyết phục, giám khảo Tịnh Hải nhận xét: “Ngay những người trong nghề đôi lúc còn không thành công khi thực hiện món này vì sự đòi hỏi của món này là khéo léo và tinh tế, tôm phải còn độ giòn, dai, vị ngọt tự nhiên. Đặc biệt, món ăn của Thanh Hòa thể hiện rất nổi trội linh hồn Huế ở trong đó!”.

 

Thái Hòa thành công với chả Tôm

Trong khi đó, dù gặp nhiều lợi thế với những món Huế và được thi đấu trên sân nhà Nguyên Giáp lại là thí sinh nấu tệ nhất. Với món bánh canh Nam Phổ, giám khảo Tuấn Hải nhận xét: "Món bánh canh, phần quan trọng nhất chính là sợi bánh, nó phải nhỏ và có độ trong thì bạn không làm được điều đó. Thứ hai nữa là củ mài bạn xử lý bị sai, khi ăn rễ củ mài vẫn còn, tôi có để trên bàn cho bạn thấy, tất cả những điểm đó làm cho món bánh canh của bạn không được tốt nhất"