• Tiêu dùng
  • Chi tiết nào quyết định tới chất lượng của bánh xe đẩy hàng

Chi tiết nào quyết định tới chất lượng của bánh xe đẩy hàng

Bánh xe đẩy hàng chất lượng được quyết định dựa vào những chi tiết nhất định, nếu am hiểu nhiều hơn thì người tiêu dùng có thể dựa vào đó mà tìm mua sản phẩm cho nhu cầu của mình.

Để đảm bảo hiệu suất và độ an tòa khi làm việc của xe đẩy hàng, chúng ta cần có những bộ bánh chất lượng. Nhưng như thế nào là một bộ bánh xe đẩy hàng tốt? Chất lượng của bánh xe đẩy được quyết định bởi những yếu tố nào? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay trong bài viết dưới đây!

Chi tiết nào quyết định tới chất lượng của bánh xe đẩy hàng

Đường kính bánh xe quyết định chất lượng

Một bộ bánh xe đẩy hàng được coi là chất lượng khi chúng có độ bền cao. Độ bền của bánh xe lại được chi phối bởi đường kính của nó. Nhiều chuyên gia khuyên người dùng nên chọn bánh xe có đường kính càng lớn càng tốt. Tất nhiên những chiếc bánh xe đẩy hàng có đường kính lớn cũng có giá đắt hơn các loại bình thường một chút.

Lý do những chiếc bánh xe có đường kính lớn luôn có chất lượng tốt là vì bánh lớn giúp người dùng dễ dàng điều khiển nó lăn qua gờ, bậc và các vật cản. Bánh xe cũng khó bị kẹt hay lún khi gặp các hố và rãnh. Tiết kiện bánh xe lớn khiến lực dàn đều nên tải trọng tốt hơn bánh xe nhỏ.

Hơn nữa, chu vi bánh xe lớn nên số vòng phải lăn khi đi trên cùng quãng đường với bánh xe nhỏ sẽ ít hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc lực ma sát ít hơn; ít bị mài mòn hơn nên bánh xe sẽ bền hơn.

Chất liệu quyết định chất lượng bánh xe đẩy hàng

Chất lượng bánh xe đẩy hàng cũng bị chi phối nhiều bởi chất liệu. Có các loại chất liệu được ứng dụng làm bánh xe đẩy hàng như: cao su; nhựa; gang…Mỗi chất liệu sẽ có một ưu điểm và hạn chế nhất định. Vì thế, các loại bánh xe khác nhau phù hợp với các môi trường làm việc khác nhau.

Việc đánh giá chất lượng của bánh xe theo chất liệu còn phụ thuộc vào môi trường làm việc. Với môi trường làm việc bình thường và mặt sàn cần bảo vệ thì bánh xe đẩy hàng cao su tốt nhất. Với môi trường làm việc ẩm ướt và có muối thì bánh xe nhựa tốt nhất. Nhưng môi trường có nhiệt độ cao thì bánh xe gang lại là chất lượng nhất.

Trục xoay của bánh xe đẩy hàng quyết định chất lượng

Trục xoay tuy chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng cũng phần nào quyết định bánh xe đẩy có chất lượng như thế nào. Những bánh xe không có trục xoay thường rẻ hơn. Nhưng lại chỉ phù hợp với địa hình bằng phẳng và diện tích mặt sàn di chuyển rộng. Những bánh xe có trục xoay thì “dễ tính” hơn khi có thể đáp ứng được vói mặt sàn mấp mô và đường di chuyển hẹp.

Độ dày bánh xe đẩy hàng

Độ dày bánh xe đôi khi cũng quyết định chất lượng bánh xe đẩy hàng. Những chiếc bánh xe mảnh có lợi thế là di chuyển linh hoạt; dễ đổi hướng nhưng lại nhanh bị mài mòn hơn bánh xe dày. Nếu sử dụng thường xuyên; mặt sàn ma sát cao và môi trường làm việc có đặc thù như hóa chất; muối; độ ẩm…tốt nhất bạn nên chọn loại bánh xe dày.

Địa chỉ bán bánh xe đẩy hàng

Tất nhiên, địa chỉ bán bánh xe đẩy cũng là một yếu tố quan trọng quyết định chất lượng bánh xe. Những địa chỉ uy tín bán sản phẩm chất lượng. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ phải chịu mức giá cao hơn một chút so với việc mua sản phẩm ở địa chỉ không uy tín.

Có nhiều địa chỉ bán bánh xe đẩy hàng với giá siêu rẻ. Chúng ta sẽ phải đặt câu hỏi hoài nghi liệu chiếc bánh xe này có các thông số kỹ thuật đúng như công bố hay không? Chất liệu làm bánh xe có tốt hay không? Khả năng chịu tải của bánh xe có đúng như giới thiệu hay không?....Nếu mua phải những loại bánh xe kém chất lượng, bạn có thể phải đối mặt với các vấn đề như: thiếu an toàn lao động; độ bền thấp nên nhanh phải thay thế; làm đổ vỡ hàng hóa…

Tốt nhất bạn không nên tìm những địa chỉ bán hàng siêu rẻ. Hãy mua bánh xe đẩy tại địa chỉ bán hàng chất lượng nhưng giá hợp lý. Chúc bạn có sự lựa chọn sáng suốt!