• Tiêu dùng
  • Chia sẻ bí quyết mua máy đóng thùng carton tốt

Chia sẻ bí quyết mua máy đóng thùng carton tốt

Máy đóng thùng carton đang dần nhận được nhiều sự quan tâm cũng như tin dùng bởi nhiều nhà máy sản xuất nhằm phục vụ trong việc đóng gói các thành phẩm vào thùng carton. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả đóng thùng carton cao nhất, người sử dụng cần lựa chọn loại máy phù hợp. Vậy làm sao để lựa chọn loại máy đóng thùng tốt và phù hợp nhất?

Các máy đóng thùng carton ra đời với mục đích chính là thay thế cách thức đóng thùng carton truyền thống bằng việc sử dụng sức lao động của công nhân. Với sự hỗ trợ của thiết bị này việc đóng gói hàng hóa vào thùng carton sẽ trở nên dễ dàng và đạt hiệu quả cao gấp nhiều lần. Vì vậy, hiện nay đa phần các nhà máy có hoạt động sản xuất quy mô lớn có nhu cầu đóng gói thùng carton với số lượng lớn mỗi ngày đều cần phải sử máy đóng thùng carton để hỗ trợ giúp đảm bảo tiến độ và chất lượng công việc.

Chia sẻ bí quyết mua máy đóng thùng carton tốt

Máy đóng thùng carton là gì? Ưu điểm khi sử dụng máy đóng thùng carton?

Đây là loại thiết bị hỗ trợ trong khâu đóng gói. Máy được thiết kế với chức năng đóng gói các loại hàng hóa trong thùng carton bằng hình thức dán băng keo giống như cách làm truyền thống nhưng vận hành theo phương thức tự động với chỉ một nhân công điều khiển. Ngoài các bộ phận có chức năng đóng gói và dán băng keo cố định thùng, loại máy đóng thùng carton còn được lắp thêm bộ phận băng chuyền giúp các thùng hàng được đưa vào, đưa ra một cách liên tục, không bị ngắt quãng, hiệu suất làm việc được nâng cao một cách đáng kể. Ngoài ra, hiện nay các loại máy đóng thùng carton tự động còn được lắp đặt con lăn nén có chức năng giữ chặt nắp thùng, bánh lăn dưới băng chuyền, bệ đỡ thùng hàng... giúp cho việc  đóng gói thùng hàng trở nên đơn giản và thuận tiện hơn.

Máy đóng thùng carton có rất nhiều ưu điểm cũng như mang lại rất nhiều ưu điểm cho những người sử dụng. Một vài ưu điểm nổi bật khi ứng dụng loại máy đóng thùng carton này như:

Tăng năng suất: Thiết bị này giúp đóng số lượng lớn thùng carton trong một khoảng thời gian ngắn vì vậy năng suất làm việc được nâng lên một cách đáng kể. Ưu điểm này rất có lợi cho những nhà máy sản xuất có nhu cầu đóng gói thành phẩm với số lượng lớn mỗi ngày.

Tiết kiệm chi phí: Sử dụng máy đóng thùng carton giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức công nhân phải bỏ ra so với việc áp dụng phương thức thủ công. Ngoài ra, khi sử đóng thùng carton bằng máy thì số lượng băng keo sử dụng cũng sẽ ít đi. Với những ưu điểm này, việc sử dụng máy đóng thùng carton sẽ giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí phải bỏ ra cho khâu đóng gói.

Tính thẩm mỹ cao: Cắc đường cắt, độ dài phần băng keo đồng đều nhau giúp cho thùng hàng trông đẹp mắt và có tính thẩm mỹ hơn.

Bí quyết mua máy đóng thùng carton tốt

Trên thị trường ngày nay có rất nhiều loại máy đóng thùng carton với phần thiết kế, tính năng khác nhau cũng như được sản xuất bởi nhiều nhãn hàng. Vì vậy, nhằm đảm bảo việc sử dụng máy đóng thùng carton đạt hiệu quả tốt nhất người sử dụng cần chọn lựa được sản phẩm tốt nhất. Sau đây bài viết sẽ chia sẻ một vài bí quyết mua máy đóng thùng carton tốt nhất:

Xác đinh nhu cầu sử dụng: Hiện nay các loại máy đóng thùng carton được thương mạu hóa rất đa dạng với nhiều chủng loại, có loại sử dụng băng chuyền vòng, băng chuyền thẳng và loại dành cho hàng hóa nặng, hàng hóa nhẹ. Vì vậy trước khi lựa chọn và mua thiết bị đóng thùng carton, người sử dụng cần tìm hiểu kỹ yêu cầu của công việc cũng như đặc tính hàng hóa cần đóng thùng để có thể chọn loại máy phù hợp.

Tìm hiểu tính năng thiết bị: Cần kiểm tra cũng như tìm hiểu thật kỹ các tính năng của các loại máy đóng thùng carton trước khi lựa chọn để có thể mua được loại phù hợp nhất từ đó mới có thể mang lại hiệu quả công việc tốt nhất.

Lựa chọn sản phẩm chất lượng: Chất lượng thiết bị sẽ có tầm quan trọng lớn trong việc quyết định năng suất làm việc. Vì vậy, cần tìm đến các đơn vị sản xuất, phân phối uy tín để đảm bảo chất lượng cũng như khả năng làm việc của máy đóng thùng carton.