• Chia sẻ
  • Chọn hình thức đặt tên doanh nghiệp

Chọn hình thức đặt tên doanh nghiệp

Thông thường thì mỗi doanh nghiệp sẽ lựa chọn hình thức đặt tên doanh nghiệp khác nhau . Miễn sao là hình thức đó phù hợp với nhu cầu và nguyện vọng về tên mà doanh nghiệp mong muốn có được.

Doanh nghiệp luôn gặp không ít khó khăn trong mọi công việc khi tiến hành thành lập. Đó là lý do mà ngày càng nhiều người chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp để được hỗ trợ thông tin và chuẩn bị thủ tục.

Chọn hình thức đặt tên doanh nghiệp

Có rất nhiều hình thức đặt tên doanh nghiệp mà doanh nghiệp có thể lựa chọn. Mỗi hình thức sẽ có cái hay và cái dở riêng của nó. Vì thế, chọn hình thức nào thì doanh nghiệp cũng cần phải cân nhắc cho thật kỹ để đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất.

Đặt tên theo pháp luật

Luôn là lựa chọn đầu tiên của mỗi doanh nghiệp khi tìm cho mình một cái tên thật hợp pháp. Yếu tố hợp pháp sẽ quyết định đến toàn bộ công việc đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp. Tên có hợp pháp thì hồ sơ mới có thể được xét duyệt và doanh nghiệp mới có thể thành lập được.Vì thề cho nên, doanh nghiệp thường phải tìm hiểu thật kỹ các quy định đặt tên mà pháp luật ban hành, từ quy định được đặt cho đến quy định cấm đặt để biết mà lựa chọn cho tốt.

Thế nhưng, chọn hình thức đặt tên doanh nghiệp này cũng có cái khó của nó là khó có thể có được một cái tên doanh nghiệp hay và độc đáo. Vì đặt tên hợp pháp thì nó sẽ phải làm theo một khuôn sẵn và hàng trăm ngàn doanh nghiệp cũng phải áp dụng chung cái khuôn đó. Vì thế mà việc doanh nghiệp cố gắng để có thể có được tên hay theo hình thức đặt tên này thật không đơn giản chút nào.

Đặt tên theo phong thủy

Phong thủy là yếu tố thứ hai mà các doanh nghiệp chú ý đến khi chọn tên. Bên cạnh tính hợp pháp thì các doanh nghiệp rất quan trọng về việc tên mình đặt có hợp với phong thủy hay không. Điều này thực sự ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh sau này của doanh nghiệp. Việc lựa chọn hình thức đặt tên doanh nghiệp theo phong thủy thì doanh nghiệp có thể lựa chọn tên theo tuổi, theo mệnh của chủ doanh nghiệp. Hoặc doanh nghiệp cũng có thể lựa chọn theo hướng của trụ sở kinh doanh .... Cách đặt tên này cần được sự tư vấn của chuyên gia phong thủy để có được sự lựa chọn hợp lý nhất cho doanh nghiệp. Tên đặt hợp phong thủy thì sẽ giúp doanh nghiệp “tăng cát giảm hung”, việc kinh doanh được “thuận buồm xuôi gió” và ngược lại nếu đặt tên không hợp thì sẽ rất khó để có thể giúp cho doanh nghiệp có được phát triển tốt trong việc kinh doanh sau này.

Bên cạnh đó thì khi chọn đặt tên doanh nghiệp theo phong thủy thì doanh nghiệp cần phải chú ý đến yếu tố hợp pháp. Hai yếu tố này sẽ không thể tách rời nhau. Doanh nghiệp dù đặt tên hợp phong thủy nhưng không đúng pháp luật thì cũng không thể nào thành lập doanh nghiệp như dự định được. Đây là điều rất quan trọng mà doanh nghiệp cần phải lưu ý khi thực hiện.

Như vậy, việc lựa chọn hình thức đặt tên doanh nghiệp nào mới thực sự mang đến cho doanh nghiệp hiệu quả tốt nhất trong việc làm thủ tục và hoạt động kinh doanh về sau là điều mà doanh nghiệp cần chú ý để đưa ra lựa chọn tốt nhất. Nếu có thể kết hợp được cả hai hình thức thì đó là điều tốt vô cùng.