• Chia sẻ
  • Chọn mua quà sinh nhật hợp với túi tiền của bạn như nào?

Chọn mua quà sinh nhật hợp với túi tiền của bạn như nào?

Quà tặng đẹp, ý nghĩa luôn là cách tuyệt vời nhất để bạn thể hiện tình cảm cảu mình đối với bạn bè, người thân trong dịp sinh nhật của họ. Tuy nhiên, việc mua quà khong chỉ dừng lại ở yếu tố đẹp, ý nghĩa và làm người nhận quà yêu thích là đủ, yếu tố quan trọng nhất là bạn phải chọn món quà đó như thế nào để phù hợp với túi tiền của bạn?

Thế nào là quà sinh nhật hợp với túi tiền?

Điều quan trọng đầu tiên khi bạn chuẩn bị mua quà cho một ai đó là bạn phải xác định được khoản tiền mà bạn ước chừng sẽ bỏ ra để thực hiện nằm trong khoảng bao nhiêu ? Việc này giúp bạn khoanh vùng được phạm vi quà tặng một cách nhanh chóng mà không cần tốn thời gian lan man cho việc chọn rồi xong mới nhận ra món quà này đắt quá hoặc món quà này rẻ quá.

Giả sử bạn là một người kinh tế khá giả và quyết chi một khoản tiền lớn cho những món quà sinh nhật thì sự lựa chọn của bạn sẽ nhiều hơn, đa dạng hơn. Ngược lại, nếu bạn là một người có quỹ tài chính hạn hẹp, việc lựa chọn quà của bạn phải đảm bảo không “vung tay quá trán” nếu không sẽ ảnh hưởng khá lớn đến quỹ tài chính của bạn.

Gợi ý những món quà sinh nhật vừa đẹp, ý nghĩa mà lại phù hợp với túi tiền của bạn:

Để giúp bạn bớt đau đầu hơn trong việc chọn quà sinh nhật, chúng tôi có một số gợi ý sau:

Thứ nhất, đối với trẻ em: đây là nhóm đối tượng bạn dễ mua quà nhất và giá trị của món quà làm ảnh hưởng đến ví tiền của bạn ít nhất. Những món quà về đồ dùng học tập, sách vử luôn là món quà ý nghĩa nhất cho bé, nhưng những món đồ chơi lại là món quà mà các bé yêu thích nhất như: thú nhồi bông, bộ lắp ghép, búp bê, ôtô…

Thứ hai, đối với bố mẹ: Đối với những người có công sinh thành và nuôi nấng bạn, quà sinh nhật luôn có ý nghĩa vô cùng quan trọng nhằm thể hiện tình cảm của bạn đối với họ. Việc lựa chọn quà cho họ cũng không yêu cầu bạn quá nhiều về tài chính mà quan trọng là bạn thể hiện sự quan tâm là đủ, ví dụ như một chiếc áo, quần, túi xách, đồ ăn dinh dưỡng …

Thứ 3, đối với người yêu, vợ hoặc chồng: hoa và những món quà tình yêu lãng mạn là không thể thiếu mỗi dịp sinh nhật người yêu/vợ hoặc chồng bạn đúng không? Nếu như quỹ tài chính của bạn lớn, bạn có thể mua những món quà đắt tiền hàng hiệu như mỹ phẩm, quần áo, giày dép… Thế nhưng nếu bạn có chiếc túi hơ hạn hẹp một chút thì những món quà mang ý nghĩa tinh thần cũng đủ làm người ấy ấm lòng như: đồ handmade, gấu bông đẹp dễ thương, đồ vật in ảnh…

Thứ 4, đối với bạn bè và các mối quan hệ khác: Cuộc sống luôn bao gồm nhiều mối quan hệ xã hội khác nhau đòi hỏi bạn phải cân nhắc khi mua quà sinh nhật tùy vào từng đối tượng. Nhưng đối với bạn bè nói chung, dù là nam hay nữ thì bạn cũng có thể dễ dàng chọn quà như: mỹ phẩm, nước hoa, quần áo… và chỉ cần cân nhắc một chút tới thương hiệu của nó thì bạn có thể đảm bảo sự an toàn của chiếc ví của mình.

Dù bạn chọn món quà sinh nhật là gì thì cũng không cần quá lo lắng về chiếc ví của mình, bởi thị trường ngày một phát triển, bất kể loại hàng hóa nào cũng có hàng đắt, rẻ, với sự đa dạng về chủng loại và giá thành để bạn phù hợp lựa chọn sao cho phù hợp với khả năng của mình.