Chọn ổn áp Lioa cho máy vi tính

Việc bảo vệ chiếc máy tính cá nhân của bạn bằng ổn áp Lioa là điều cần thiết để tránh mất dử liệu cũng như thông tin quan trọng.

Việc bạn sử dụng một chiếc máy tính cho việc kinh doanh hay làm bất cứ một việc nào đó điều bạn cũng cần lựu trữ và vận hành máy tính, tuy nhiên với những trường hợp không may mất điện đột ngột hay tăng điện áp có thể ảnh hưởng rất lớn đến máy tính của bạn. Vấn đề ở đây không phải là máy tính có hư hay không mà nó có làm ảnh hưởng công việc của bạn hay không?

Ổn áp Lioa là dòng sản phẩm chuyên dùng cho máy tính từ cá nhân đến tập thể... với cá nhân bạn có thể sử dụng những ổn áp Lioa công suất nhỏ, còn với những công ty, tiệm nét thì nên trang bị những công suất lớn hơn nhưng cũng tránh trường hợp lãng phí nha!

Vì điện lưới có nhiều nơi bị yếu, chập chờn nên dễ gây hư hỏng cho thiết bị điện trong gia đình cũng như hệ thống máy móc của cơ quan hay văn phòng. Và cách tốt nhất để bạn tự bảo vệ tài sản đó của mình là dùng ổn áp lioa có tính năng ổn định điện áp và bảo vệ quá áp, quá dòng giúp các thiết bị điện của bạn họat động trơn chu bền bỉ đúng theo tính năng của máy.

on-ap-lioa

Cách tính công suất ổn áp lioa cho quán net

Vậy cần chọn ổn áp công suất bao nhiêu cho dàn mấy tính quán nét có: 10 máy, 15 máy, 20 máy, 30 máy để vừa tiết kiệm tiền vừa hợp lý theo tổng công suất sử dụng của bạn...

Và đây là những gợi ý để bạn tham khảo:

- Quán nét 10 bộ máy tính (không có máy in) chọn ổn áp 5kVA đối với khu vực điện khá ổn định (điện áp > 150V), chọn ổn áp 7,5kVA đối với khu vực nguồn điện yếu, không ổn định (điện áp < 150V)

- Quán nét 15 bộ máy tính (không có máy in) chọn ổn áp 7,5kVA đối với khu vực điện khá ổn định (điện áp > 150V), chọn ổn áp 10kVA đối với khu vực nguồn điện yếu, không ổn định (điện áp < 150V)

- Quán nét 20 bộ máy tính (không có máy in) chọn ổn áp 10kVA đối với khu vực điện khá ổn định (điện áp > 150V), chọn ổn áp 7,5kVA đối với khu vực nguồn điện yếu, không ổn định (điện áp < 150V)

- Quán nét 30 bộ máy tính (không có máy in) ta nên sử dụng 2 ổn áp loại 7,5kVA, mỗi ổn áp sẽ ổn định nguồn điện cho 15 máy tính. (với điện áp đầu vào > 150V).

Lưu ý:

- Chọn ổn áp 0,5kVA cho 1 bộ máy tính (công suất 1 bộ máy tính khoảng 350W)

- Chọn ổn áp 1kVA cho 1 bộ máy tính + 1 máy in (điện áp đầu vào >150V), 2 KVA với điện áp đầu vào < 150V.