• Chia sẻ
  • Chọn phương pháp diệt côn trùng phù hợp với từng loại côn trùng

Chọn phương pháp diệt côn trùng phù hợp với từng loại côn trùng

Côn trùng có nhiều loại khác nhau như kiến, mối, gián, ruồi, muỗi, chuột… Mỗi loại côn trùng lại có những tập tính, đời sống, nơi trú ẩn khác nhau. Do đó, để có thể diệt côn trùng hiệu quả, các bạn phải chọn lựa những phương pháp diệt cô trùng phù hợp với từng loại côn trùng.

Chọn phương pháp diệt côn trùng phù hợp với từng loại côn trùng

Chúng ta biết rằng, côn trùng thường sống những nơi ẩm ướt, kém vệ sinh như chuột, gián… Ruồi, muỗi thường xuất hiện theo mùa, muỗi vào ban đêm là chủ yếu, ruồi lại là ban ngày, ở mọi nơi trong nhà… Mối lại cư ngụ trong gỗ, tường, phá hoại các công trình xây dựng…

Hiểu được điều này, các bạn sẽ có những cách diệt côn trùng phù hợp. Một số loài côn trùng có thể diệt được bằng phương pháp thông thường, một số khác lại phải sử dụng những phương pháp hóa học. Để diệt chuột, chúng ta có thể sử dụng bẫy để bắt chuột. Nếu chuột tồn tại nhiều , nên sử dụng những chế phẩm hóa sinh chất lượng cao như thuốc diệt chuột Storm, thuốc diệt chuột Biorat… Để diệt mối và phòng ngừa mối cho các công trình xây dựng, các bạn phải kế hợp các chế phẩm hóa sinh và hệ thống phun sương…

Các bạn cũng cần biết những địa điểm, khu vực sinh sống mà các loại côn trùng thường hay lui tới để đặt bẫy, đặt thuốc chính xác. Có như vậy mới có thể diệt côn trùng một cách hiệu quả, tận gốc, bảo vệ môi trường sống của con người. 

Ngược lại, nếu không hiểu rõ, sử dụng phương pháp diệt côn trùng phù hợp, các bạn không chỉ không diệt được côn trùng mà còn làm mất thời gian, công sức, và mức chi phí đầu tư đáng kể.