• Chia sẻ
  • Chọn sữa tắm như thế nào để có thể phù hợp với làn da của trẻ

Chọn sữa tắm như thế nào để có thể phù hợp với làn da của trẻ

Dùng sữa tắm cho trẻ chính là một phương pháp có thể giúp trẻ luôn mịn màng đồng thời có thể loại bỏ những vi khuẩn trên da trẻ một cách tốt nhất.

Hầu hết các trẻ sau khi sinh hiện nay đều ít nhiều sử dụng sữa tắm trong việc tắm gội cho trẻ cho nên các sữa tắm hiện nay được bán trên thị trường rất nhiều, chính vì vậy việc mua sữa tắm cho trẻ các mẹ có thể đến shop mẹ và bé để lựa chọn cho an toàn và chất lượng. Mặc dù đã có địa điểm mua uy tín những cũng không ít mẹ cảm thấy hoang mang không biết lựa chọn sữa tắm như thế nào mới có thể phù hợp với làn da của trẻ.

Chúng ta đều biết làn da trẻ thường khả mỏng manh dễ nhạy cảm chính vì vậy việc lựa chọn sữa tắm các mẹ cũng nên lưu ý đối với làn da của trẻ, thông thường khi mua sữa tắm các mẹ thường hay mắc phải một vấn đề đó là đưa sữa tắm của trẻ lên ngửi nếu mùi thơm nhẹ dịu phù hợp với thích giác của các mẹ thì các mẹ chọn, tuy nhiên các mẹ không biết rằng sữa tắm như vậy có thật sự hợp với làn da của trẻ hay không lại là vấn đề khác.

Thông thường trong sữa tắm có hai thành phần quan trọng có thể giúp da bé an toàn với các loại bệnh về da như rôm sảy, hăm kẽ, viêm da do tã lót, mụn nhọt… là acid lactic và lactoserum. Lactoserum được chiết suất từ sữa, chứa nhiều vitamin, acid amin, nguyên tố vi lượng và khoáng chất. Acid lactic là chất tiết tự nhiên có trong mồ hôi của da. Những loại sữa tắm chứa hai thành phần này sẽ không gây dị ứng da ngoài ra khi mua sữa tắm cho trẻ các mẹ cũng nên xem kĩ các thành phần có ghi trong đó nên ưu tiên những sữa tắm có chữa các dưỡng chất tự nhiên để không làm cay mắt cũng như gây dị ứng cho trẻ.

Bên cạnh đó các sản phẩm có chứa những thành phần chất liệu lạ chúng ta cũng không nên sử dụng vì rất có thể gây nên tình trạng rôm xảy cho trẻ, đồng thời có thể gây ra những tổn thương cho làn da mỏng manh ở trẻ nhỏ.