Trang chủ » Cơ hội chiến thắng cho các DN nội

Cơ hội chiến thắng cho các DN nội

(Ngày đăng: 14-11-2013 07:56:53)
Trong các gia đình hiện nay, đồ gia dụng bằng nhựa chiếm tỉ lệ cao do độ tiện dụng, giá thành rẻ và mẫu mã đa dạng. Trên thị trường, các sản phẩm đồ nhựa gia dụng của các doanh nghiệp trong nước đã và đang chiếm được sự tin tưởng của người tiêu dùng, ngày càng lấn át các sản phẩm cùng loại có xuất xứ nước ngoài.

Đồ gia dụng bằng nhựa có nhiều ưu điểm hơn so với các chất liệu khác. Tại những quán cơm bình dân, bát đĩa nhựa được triệt để sử dụng do giá thành thu mua rẻ, dễ bưng bê, đánh rửa không lo rơi vỡ. Không chỉ các quán ăn, tại nhiều gia đình nhất là gia đình có trẻ em, đồ nhựa cũng rất được yêu thích do trẻ em dùng đồ sành sứ hay thủy tinh dễ gây đổ vỡ nguy hiểm. Vì vậy, đây là nhóm mặt hàng có nhu cầu sử dụng lớn, đòi hỏi nguồn cung ứng dồi dào.
Với công nghệ hiện đại, các hãng đồ nhựa gia dụng uy tín đã tìm cách loại bỏ được những độc chất để đưa ra thị trường những sản phẩm đạt tiêu chuẩn bảo vệ sức khỏe. Dù có giá thành cao hơn các mặt hàng nhựa Trung Quốc, nhưng người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Các hãng đồ nhựa trong nước như: Song Long, Đại Đồng Tiến, Tân Lập Thành, Duy Tân, Việt Nhật… đều đang có chỗ đứng tốt trên thị trường, được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Dạo quanh các chợ, siêu thị và các cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc, đồ nhựa Việt Nam chiếm ưu thế lớn về lượng bày bán và cả sức mua.