• Công nghệ
  • Có nên mua Laptop IBM workstation W520 để chơi game?

Có nên mua Laptop IBM workstation W520 để chơi game?

Bạn đang có ý định mua chiếc laptop IBM workstation W520 chỉ để chơi game là chính. Vậy, quyết định này có phải là phù hợp và tốt nhất hiện giờ hay không?

Có nên mua Laptop IBM workstation W520 để chơi game?

Sử dụng laptop phục vụ cho nhu cầu chơi game đã không còn mới mẻ gì nữa, bởi đó đáp ứng tốt nhu cầu di chuyển và chơi game mọi nơi của các game thủ trẻ tuổi hiện nay. Thay vì cứ phải ngồi một chỗ trước những chiếc máy tính bàn, nhiều game thủ đã tìm tới giải pháp tiện lợi và thoải mái hơn cho mình, đó là chọn mua laptop với cấu hình mạnh mẽ mà lại nhỏ gọn, dễ dàng mang theo tùy thích.

Ngoài dòng laptop IBM workstation W520 thì hiện nay vẫn còn rất nhiều sự lựa chọn khác mà các game thủ có thể nghĩ tới. Dù vậy, vì sở thích và nhìn thấy cấu hình là W520 đang sở hữu, nó đã thuyết phục và khiến nhiều người phải nghĩ tới việc chọn mua mẫu sản phẩm này cho nhu cầu chơi game của mình. Tuy nhiên, đây liệu đã là một quyết định tốt nhất thời điểm này hay chưa?

Một chiếc laptop chơi game tốt cần có gì?

Mua laptop để chơi game thì yếu tố quan trọng nhất vẫn là nằm ở cấu hình của chiếc máy đó. Khi phải chạy các ứng dụng game nặng, đòi hỏi máy tính đủ khả năng xử lý mượt các tác vụ bên trong, để không gây ra tình trạng giật lag mang tới cảm giác trải nghiệm tốt nhất. Ngược lại, việc dùng một chiếc laptop quá yếu để chơi game, ngoài việc game không chạy mượt, thời gian dài sẽ làm thiết bị nhanh xuống cấp và hư hỏng phần cứng.

Những ai đang có nhu cầu mua laptop chơi game, tốt hơn nên ưu tiên chọn những sản phẩm có thông số tối thiểu như: CPU core i5, RAM 4GB DDR3, màn hình 15.6 inch, có tích hợp card đồ họa ời ADM hoặc Nvidia. Một sản phẩm có cấu hình càng cao, nó sẽ đảm bảo đủ khả năng chạy mượt nhiều thể loại game đang có mặt hiện nay.

Laptop IBM workstation W520 có phù hợp chơi game?

Hiện nay, việc sử dụng IBM workstation W520 của nhiều người thường cho nhu cầu công việc, chạy các ứng dụng chuyên dụng trong đồ họa, lập trình, thiết kế 3D… Với một chiếc laptop sở hữu cấu hình mạnh mẽ Corei 7, RAM 8GB, tích hợp cả card rời Quadro của hãng Nvidia, qua đó đủ khả năng để xử lý mượt các tác vụ, hình ảnh đòi hỏi độ sắc nét cao, đem lại hiệu quả làm việc tốt.

Đưa vào sử dụng laptop IBM workstation W520 để chơi game không phải là không được, nó hoàn toàn đủ khả năng. Nhưng với một dòng được trang bị card rời Quadro như thế này sẽ không thật sự phù hợp cho nhu cầu giải trí, mà sẽ tốt hơn là cho công việc. Dù vậy, người dùng vẫn có thể thoải mái chiến các thể loại game mà mình yêu thích trên IBM W520, có những phút giây thư giản tuyệt vời.

Sau khi mua IBM workstation W520 về và mục đích chính là sử dụng cho nhu cầu chơi game, bạn nên bỏ ra một khoản tiền để nâng cấp card đồ họa cho máy sẽ tốt hơn. Vì đa số hiện giờ, các sản phẩm W520 được bán ra đều có sẵn card rời Nvidia Quadro, bạn nên thay thế nó bằng card ADM hoặc Nvidia Geforce sẽ chuyên về game hơn.