• Hỏi đáp
  • Có nên mua pallet nhựa đã qua sử dụng

Có nên mua pallet nhựa đã qua sử dụng

Mua pallet nhựa cũ đa qua sử dụng giúp mọi người tiết kiệm khá nhiều về tài chính. Nhưng lựa chọn này có thật sự là tốt và đảm bảo chất lượng khi sử dụng lâu dài?

Pallet được sử dụng ngày càng phổ biên cho mục đích kê và lưu trữ hàng hóa trong kho; trong container... Có nhiều loại pallet khác nhau nhưng loại làm bằng nhựa luôn được sử dụng nhiều hơn cả vì độ bền cao; có thể tái sử dụng và chi phí hợp lý. Vậy có nên mua pallet nhựa đã qua sử dụng không?

Có nên mua pallet nhựa đã qua sử dụng

Pallet nhựa là gì và được dùng để làm gì?

Pallet chính là những tấm kê hàng có kết cấu ngang; bằng phẳng. Nó được dùng để kê các loại hàng hóa lưu trữ trong kho hoặc giúp việc nâng hạn hàng hóa bằng xe nâng dễ dàng hơn. Trong vận chuyển, những pallet nhựa giúp hàng hóa được đóng gói chắc chắn; hạn chế hư hại trong quá trình vận chuyển bằng xe tải lớn hay tàu biển...

Khi ngành logistics ngày càng phát triển, pallet được sử dụng ngày càng nhiều. Người ta dùng nhiều vật liệu khác nhua để sản xuất dụng cụ này như: nhựa; gỗ; kim loại; giấy...Nếu như paller gỗ có ưu điểm lớn nhất là giá thành rẻ thì hạn chế lớn nhất là độ bền không cao. Các loại pallet nhựa dường như hài hòa được nhiều yếu tố: thẩm mỹ cao; độ bền vợt thời gian; giá cả hợp lý. Cụ thể hơn, pallet làm bằng nhựa có các ưu điểm như:

- Có nhiều sự lựa chọn về màu sắc; mang tính thẩm mỹ cao; ngừi dùng có thể chọn màu phù hợp với mặt hàng để tăng tính thẩm mỹ; gây ấn tượng với khách hàng.

- Khả năng chịu nhiệt; chịu và đập; chịu ẩm mốc cực tốt. Độ bền của pallet nhựa "ăn đứt" sản phẩm làm từ gỗ.

- Có thể tái sử dụng lại nhiều lần

Điểm danh các công dụng của pallet nhựa

- Sản phẩm này được sử dụng trong lĩnh vực kho xưởng như bốc xếp; vận chuyển hàng hóa. Khi hàng hóa cần lưu trữ trong các kho hàng, pallet nhựa đóng vai trò như tấm kê; giúp hàng hóa tránh ẩm thấp; đảm bảo chất lượng

- Giúp các loại xe nâng hàng bốc xếp hàng hóa dễ dàng hơn; an toàn hơn

- Khi vận chuyển hàng hóa; những mặt hàng cồng kềnh hoặc không thể cố định vị trí sẽ rất dễ đổ vỡ hoặc làm tốn diện tích lưu trữ. Những pallet nhựa giúp cố định các mặt hàng này; tạo thuận lợi cho quá trình vận chuyển.

- Dùng cho mục đích chắn hay ép hàng hóa

- Pallet còn được ứng dụng với nhiều mục đích khác nhau trong cuộc sống khi tái sử dụng...

Có nên mua pallet nhựa đã qua sử dụng hay không?

Thông thường, pallet nhựa có độ bền cực cao. Các doanh nghiệp vận tải hàng hóa khi đã đầu tư mua pallet bằng nhựa với chi phí cao hơn pallet gỗ đều muốn sử dụng lâu dài. Nên khi họ muốn thanh lý với giá rẻ, có thể những sản phẩm này đã quá cũ; không đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật trong vận chuyển hàng hóa.

Việc mua pallet nhựa đã qua sử dụng có thể giúp đơn vị kinh doanh tiết kiệm một khoản chi phí. Tuy nhiên, bạn cũng cần xem xét tình trạng của pallet đã qua sử dụng: có cũ quá hay không? có dấu hiệu nứt vỡ hay không? chất lượng nhựa đã thay đổi vì chịu quá nhiều tác động từ môi trường hay chưa?...Nếu pallet còn mới, bạn hoàn toàn có thể mua loại đã qua sử dụng.

Ngược lại, bạn không nên vì muốn tiết kiệm một khoản nhỏ mà phải lãng phí một khoản lớn. Mua pallet đã quá cũ về thời gian sử dụng sẽ ngắn; giá trị sử dụng không cao. Thậm chí nếu pallet nứt vỡ trong quá trình sử dụng còn ảnh hưởng đến các loại hàng hóa; gây thiệt hại cho doanh nghiệp.

Nếu không thể mua pallet nhựa loại còn tốt, bạn có thể mua pallet mới với giá hợp lý. Hiện nay có nhiều nhà cung cấp pallet nhựa chuẩn chất lượng với giá "mềm". Tia sáng mới là một nhà cung cấp như vậy. 100% sản phẩm pallet bằng nhựa của tia sáng mới đều đảm bảo cả tính thẩm mỹ và độ bền chắc vượt thời gian.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chọn kích cỡ pallet phù hợp nhất nhé!