• Làm đẹp
  • Có nên sử dụng mỹ phẩm sau khi lăn kim?

Có nên sử dụng mỹ phẩm sau khi lăn kim?

Từ lâu, mỹ phẩm luôn được xem là cứu cánh tốt nhất để các chị em phụ nữ có thể làm đẹp, nâng cao khả năng thẩm mỹ của mình. Tuy nhiên, cần phải có sự sử dụng phù hợp, nếu không sẽ để lại nhiều di chứng nặng nề cho da. Hiểu được điều này, rất nhiều người luôn băn khoăn có nên sử dụng mỹ phẩm sau khi lăn kim hay không.

Có nên sử dụng mỹ phẩm sau khi lăn kim?

Lăn kim là một hình thức điều trị sẹo rỗ trên da hiệu quả. Công nghệ này hiện được ứng dụng rộng rãi trên thị trường. Mặc dù tạo nên những vi vết thương trên da, kích thích tái tạo tế bào da, lấp đầy những vết sẹo nhanh chóng, nhưng nó cũng đòi hỏi một quá trình mà người sử dụng phải biết cách chăm sóc da đúng cách.

Khi làn da chưa thực sự được phục hồi, việc sử dụng các loại mỹ phẩm có nguy cơ khiến cho da bị kích ứng, gây tổn thương nặng nề cho da. Vì vậy, các chuyên gia đã khuyến cáo, trong vòng 3 ngày sau khi lăn kim trị sẹo rỗ, người sử dụng tuyệt đối không sử dụng bất kì loại mỹ phẩm nào, kể cả sữa rửa mặt và dầu gội.

Sau khi làn da được phục hồi, các chị em phụ nữ cũng cần lắng nghe sự tham vấn của các chuyên gia thẩm mỹ, các bác sĩ để xem thử loại mỹ phẩm nào hợp với làn da của mình và có sự lựa chọn phù hợp nhất.