Trang chủ » Có phải kiến xây dựng và sống cuộc sống ổn định

Có phải kiến xây dựng và sống cuộc sống ổn định

(Ngày đăng: 18-10-2016 17:00:00)
Kiến có sống ổn định hay không, kiến có hay di chuyển, kiến khi nào thì cố định tổ? Thật ra loài kiến là loài có khá nhiều điều thú vị và có lẽ vài chi tiết hôm nào mình nói sẽ làm bạn bất ngờ.

Không phải loài kiến nào cũng tôn vinh cuộc sống ổn định, có những loài kiến mang tính quân đội, tức là chúng sẽ có 2 giai đoạn: 1 là du mục, 2 là ổn định. Ở giai đoạn ổn định, những con kiến sẽ di chuyển liên tục. Chúng đi khắp nơi và tấn công những con vật nhỏ bé để kiếm thức ăn. Trong giai đoạn này, đàn kiến sẽ xây tạm thời 1 cái tổ để làm nơi trú ngụ, nhưng thời hạn của những chiếc tổ này chỉ khoảng 1 ngày mà thôi, sáng hôm sau chúng sẽ bỏ tổ và đi tới nơi khác.

Có phải kiến xây dựng và sống cuộc sống ổn định

Cuộc sống trong thời điểm du mục này là đi và đi, cà quét những thứ có thể làm thức ăn. Giai đoạn tiếp theo là giai đoạn ổn định, kiến bắt đầu dừng lại và kiếm chỗ đẹp để xây tổ. Tổ của kiến sẽ được làm kiên cố hơn để bảo vệ kiến khỏi những tác nhân bên ngoài. Thường thì giai đoạn ổn định được bắt đầu khi kiến chúa sinh đẻ. Kiến chúa cần ổn định để duy trì số lượng cho đàn kiến. Khi đàn kiến ổn định, chúng sẽ tản ra kiếm thức ăn xung quanh và bảo vệ trứng cũng như kiến chúa. Đây cũng là khoảng thời gian kiến sẵn sàng tấn công những ai chạm đến tổ của chúng.

Bạn đang thấy kiến là loài rất thú vị đúng không? Nhưng thú vị không có nghĩa là chúng vô hại, kiến không phải là loài rất hung dữ và luôn lăm le tấn công con người nhưng bạn đừng coi thường nó. Bởi kiến sẽ là nguyên nhân gây ra đống phiền phức cho bạn đấy. Để tiêu diệt kiến có khá nhiều cách, cũng có khá nhiều loại thuốc diệt kiến. Nếu bạn muốn tiêu diệt kiến trên phạm vi rộng thì nên sử dụng xịt hóa chất. Nhưng nếu chỉ là phạm vi xung quan nhà, thì bạn nên dùng thuốc diệt kiến loại gel. Sau 1 thời gian ngắn sử dụng, kiến sẽ bị quét sạch! Đừng để kiến ảnh hưởng đến cuộc sống.