• Chia sẻ
  • Có phải quan tâm là mua xe đẩy em bé?

Có phải quan tâm là mua xe đẩy em bé?

Cuộc sống hiện đại tấp nập và bận rộn. Khó có ai có thể vừa hoàn thành tốt công việc vừa chăm sóc tốt cho gia đình. Cụ thể là việc chăm con, các bố mẹ chọn mua xe đẩy em bé để chăm con tốt hơn. Có thực đúng vậy không?

Mỗi gia đình đều có những điều kiện và hoàn cảnh riêng. Họ phải tự sắp xếp sao cho cân bằng được giữa gia đình và công việc. Đối với các gia đình hiện đại có thu nhập khá cao, thời gian làm việc nhiều khi có con họ thường chọn giải pháp là mua một chiếc xe đẩy em bé cho việc quan tâm chăm sóc con tốt hơn. Nhưng đôi lúc lại bị phản tác dụng khi họ không biết tự điều chỉnh mức sử dụng sản phẩm hợp lí mà lại trở nên lạm dụng chúng trong việc chăm con mà đáng ra việc này phải do bản thân đảm nhiệm là chính.

Khi mới mua về thì mục đích ban đầu là để tiện cho việc chăm con nhưng có một số ông bố bà mẹ lại trở nên ỷ lại vào sự hiện diện của chiếc xe đẩy mà dần dần quên lãng con của mình. Trong đầu bắt đầu hình thành suy nghĩ cho bé tự ngồi chơi trong xe đẩy cũng không có vấn đề gì.

Họ quên mất xe đẩy em bé chỉ là thứ phụ thêm cho việc chăm con, yếu tố chính vẫn là bản thân mình mới có thể chăm sóc cho bé một cách tốt nhất chứ không phải là chiếc xe vô tri vô giác kia.

Đây là nguyên nhân cho phần lớn hiện nay xuất hiện thực trạng bố mẹ bỏ bê con cái của mình trong sự an toàn đầy cô đơn, im lặng và nguy hiểm của chiếc xe đẩy em bé kia.

Bé khi ngồi xe đẩy quá nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lí. Đây là một hiện tượng đáng quan ngại , cần được chú ý và tuyên truyền để khắc phục đối với những người đã, đang và sẽ mua xe đẩy em bé. Để tránh cho bé việc bố mẹ lạm dụng vào xe đẩy mà bỏ quên mất việc chăm con.