• Chia sẻ
  • Công thức pha một ly cà phê Espresso trắng phẳng đơn giản

Công thức pha một ly cà phê Espresso trắng phẳng đơn giản

Cà phê Espresso trắng phẳng là thức uống cà phê được làm bằng cách đổ sữa mịn qua một cú đúp của cà phê Espresso.

Cà phê Espresso trắng phẳng có thể so sánh với cà phê cappuccino hoặc cà phê latte nhưng nó lại xuất hiện ít bọt hơn. Việc tạo ra một ly cà phê Espresso trắng phẳng, phải mất một chút kỹ năng để chuẩn bị, nhưng một khi bạn đã nắm vững công thức này, bạn sẽ rất dễ làm.

Làm thế nào để làm ra một ly cà phê Espresso trắng phẳng hoàn hảo

1. Kéo một cốc Espresso. Hãy đảm bảo trong việc cân nhắc liều lượng cà phê của bạn, năng suất của cà phê espresso và thời gian tổng thể được thực hiện để pha cà phê. Đây là những yếu tố quan trọng cần xem xét trong việc tạo ra một màu trắng phẳng với tỷ lệ chính xác.

2. Hấp sữa của bạn: Khi xuất hiện các bọt sữa hãy sử dụng một cái muỗng để gắp bọt sữa từ trên cùng của bình hấp đưa xuống đáy bình hấp, nó sẽ giúp tạo ra một kết cấu mượt mà, mềm mại cho đồ uống của bạn.

3. Đổ sữa vào ly Espresso: Việc đổ sữa vào cốc là cơ hội cho bạn có thể thỏa sức sáng tạo vì vậy hãy thử nghiệm với các chuyển động khác nhau để khám phá ra các họa tiết và hoa văn mà bạn yêu thích hoặc nếu có thể hãy làm nó theo một chuyển động thật bài bản. Màu trắng phẳng của bạn chỉ nên có khoảng ¼ inch sữa hấp ở trên đầu là hoàn hảo nhất.

máy rang cà phê

Màu trắng phẳng Vs Latte

Theo như cà phê sữa có liên quan thì 2 thức uống là cà phê Latte và màu trắng phẳng đều rất phổ biến trên hầu hết của các menu quán cà phê. Trên thực tế, không nhiều người thực sự biết màu trắng phẳng là gì cho đến khi Starbucks bắt đầu phục vụ nó.

Đối với một người quan sát khiêm tốn, thì cà phê sữa và trắng phẳng đều chỉ là cà phê sữa. Tuy nhiên trên thực tế khi bạn nhận được sự tinh tế và sắc thái trong mỗi loại cà phê bạn sẽ thấy rõ ràng được sự khác biệt qua từng hương vị. Và sắc thái cũng như hương vị này sẽ được quyết định bởi thời gian rang cà phê cũng như loại máy rang cà phê như thế nào.

Đó chính là sự khác nhau về mặt kích thước hay kết cấu sữa thì giữa màu trắng phẳng và cà phê Latte đều có sự khác biệt.

Thêm thông tin về Espresso

Espresso được pha cà phê bằng cách ép một lượng nước sôi gần dưới áp suất thông qua hạt cà phê đã được xay mịn. Espresso thường dày hơn cà phê được pha bằng các phương pháp khác, có nồng độ chất rắn lơ lửng và chất hòa tan cao hơn. Đặc biệt Espresso còn có crema  trên đầu (bọt có tính nhất quán kem).

Do quá trình pha chế, cho nên hương vị và hóa chất trong một tách cà phê espresso sẽ mang tính điển hình và tập trung hơn. Espresso cũng là cơ sở cho để sản xuất và chế tạo ra các loại đồ uống khác như cà phê latte, cà phê cappuccino, cà phê macchiato, cà phê mocha, cà phê trắng hoặc caffé Americano.

Espresso có chứa rất nhiều caffeine trên một đơn vị khối lượng hơn hầu hết các loại đồ uống cà phê, tuy nhiên do kích cỡ phục vụ nhỏ hơn nên hàm lượng caffeine sẽ ít hơn một cốc cà phê tiêu chuẩn. Mặc dù hàm lượng caffeine thực tế của tất cả các loại thức uống cà phê điều khác nhau tùy theo kích cỡ, nhưng phương pháp nướng và các yếu tố khác sẽ khiến cho hàm lượng caffeine của cà phê espresso so với pha nhỏ giọt là 120 đến 170 mg so với 150 đến 200 mg.