• Chia sẻ
  • Đặc điểm loại sóng nhựa có bánh xe

Đặc điểm loại sóng nhựa có bánh xe

Sóng nhựa được thiết kế và sản xuất với nhiều loại khác nhau: sóng nhựa hở và sóng nhựa bít. Để tăng thêm chức năng sử dụng, sóng nhựa còn được thiết kế thêm phần bánh xe.

Đặc điểm loại sóng nhựa có bánh xe

Sóng nhựa có bánh xe là gì?

Giống với các loại sóng nhựa được thông thường, sóng nhựa có bánh xe được gắn thêm bộ phận bánh xe với chức năng giúp các quá trình vận chuyển diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn. Có 2 loại sóng nhựa có bánh xe được thiết kế để phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều doanh nghiệp:

Sóng nhựa hở có bánh xe

Sóng nhựa hở có bánh xe được thiết kế theo tiêu chuẩn nhất định. Các lỗ hở được tính toán theo một quy cách nhất định. Chính vì thế, sóng nhựa hở có bánh xe rất thích hợp để sử dụng trong các lĩnh vực như:

+ Lĩnh vực chế biến thực phẩm

+ Lĩnh vực sản xuất và xuất nhập khẩu thuỷ hải sản

+ Và các lĩnh vực khác

Đây đều là các lĩnh vực có các sản phẩm đòi hỏi cần sử thông thoáng và chống thấm nước. Bên cạnh đó, sóng nhựa hở có bánh xe còn được ứng dụng trong đời sống hằng ngày và các cơ sở nhỏ hơn như siêu thị, cửa hàng,.. bởi giá thành không quá cao nhưng lại sử dụng được trong thời gian dài.

Sóng nhựa hở có bánh xe được tăng cường thêm nhiều chức năng đặc biệt như: khả năng chống lại sự bạc màu sau một thời gian dài sử dụng, có độ bền lớn mà không hề bị biến dạng trong trường hợp xảy ra va đập. Sóng nhựa hở có bánh xe còn được thiết kế thêm vị trí ở dán thêm nhãn mác hoặc thêm logo để nhận biết hàng hoá của doanh nghiệp cũng như phân biệt các loại hàng hoá khác nhau.

Sóng nhựa bít có bánh xe

Khác với sóng nhựa hở có bánh xe, sóng nhựa bít có bánh xe được thiết kế không có các lỗ thoát khí và thoát nước. Sóng nhựa bít có bánh xe cũng rất phù hợp với nhiều lĩnh vực như sản xuất và chế biến thực phẩm, thuỷ hải sản, may mặc. Đặc biệt, trong ngành sản xuất các lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử sử dụng rất nhiều sóng nhựa bít có bánh xe.

Loại nhựa sử dụng trong sản xuất sóng nhựa có bánh xe đều được kiểm chứng về độ an toàn đối với sức khoẻ của người tiêu dùng. Sóng nhựa có bánh xe còn có độ bền rất cao, chống thấm lại nhiều hoá chất và dung dịch, khả năng bền màu với thời gian. Vì thế, sóng nhựa có bánh xe được ứng dụng trong hầu hết các cơ sở sản xuất hiện nay.

Những ưu điểm của loại sóng nhựa có bánh xe

1. Dễ dàng di chuyển

Sóng nhựa có bánh xe được gắn thêm 4 bánh xe ở dưới đáy của sóng nhựa. Chính vì được gắn thêm bộ phận này, nên sóng nhựa có bánh xe rất dễ dàng di chuyển. Nhất là khi hàng hoá quá nặng, không thể vác hoặc khiêng trong quá trình di chuyển.

2. Có độ bền cao

Sóng nhựa có bánh xe được sản xuất tự nhựa nguyên sinh, loại nhựa PP hoặc PE. Chính vì thế, sóng nhựa có bánh xe có độ bền cực tốt. Nhất là khi có ngoại lực tác động đến sóng nhựa có bánh xe, không có sự biến dạng.

3. An toàn khi sử dụng

Với loại nhựa được sử dụng là nhựa nguyên sinh nên không hề gây độc với môi trường cũng như các sản phẩm khác. Nhất là các sản phẩm liên quan đến thực phẩm tươi sống, các sản phẩm thuỷ hải sản,..

4. Ứng dụng được trong nhiều lĩnh vực

Với nhiều kĩ thuật mới được nghiên cứu và áp dụng, sóng nhựa có bánh xe được thiết kế với nhiều kiểu khác nhau. Chính vì thế, sóng nhựa có bánh xe được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau rất thuận tiện.

5. Giá thành không quá cao

So với nhiều chất liệu và vật liệu khác, sóng nhựa có bánh xe có giá thành không quá cao. Chính vì thế, chi phí đầu tư không quá cao, nhất là đối với doanh nghiệp cần số lượng lớn sóng nhựa có bánh xe và các cơ sở có quy mô không quá lớn, nhỏ và vừa.

Mong rằng với chia sẻ trên về đặc điểm của sóng nhựa có bánh xe sẽ giúp các bạn phân biệt được nhiều loại sóng nhựa cũng như các chức năng của chúng.