Trang chủ » Đào tạo CNTT cho cán bộ Văn phòng Thượng viện Campuchia

Đào tạo CNTT cho cán bộ Văn phòng Thượng viện Campuchia

(Ngày đăng: 16-03-2020 10:33:08)
TS Lê Khắc Đóa, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cho biết, thực hiện việc phối hợp với Thượng Viện Campuchia, trường đã mở lớp bồi dưỡng về công nghệ thông tin (CNTT) cho 12 cán bộ Văn phòng Thượng viện Campuchia.

Đáng chú ý, các học viên cán bộ Văn phòng Thượng viện Campuchia đã được đào tạo những kiến thức tin học mới và hiện đại nhất để phục vụ quá trình công tác khi về nước như: chương trình IT Admin, Network System Management, IT Programming, Web design & Database; tìm hiểu mô hình hệ thống CNTT của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Cảm nhận sau khi kết thúc khóa học, học viên Chea Pisith của Văn phòng Thượng viện Campuchia cho biết, đã được tìm hiểu các bài giảng, bài nghiên cứu để nâng cao các kỹ năng và trang bị kiến thức CNTT. Những kiến thức, kinh nghiệm có được qua khóa học sẽ là nền tảng quan trọng để triển khai trong công việc tại Thượng viện Campuchia sau khi trở về nước.

Năm học 2012-2013, lần đầu tiên trường tổ chức đào tạo 44 sinh viên Lào và bảy sinh viên Campuchia theo học tại trường; nâng cao trình độ tiếng Việt cho 10 cán bộ Văn phòng Quốc hội Lào.