Trang chủ » Đâu là tiêu chí để khách hàng chọn nơi chuyển phát nhanh đi Úc?

Đâu là tiêu chí để khách hàng chọn nơi chuyển phát nhanh đi Úc?

(Ngày đăng: 21-03-2019 09:49:31)
Thị trường cung ứng dịch vụ chuyển phát nhanh đi Úc ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn. Nắm bắt được tiêu chí lựa chọn nơi cung ứng của khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp có nhiều lợi thế cho mình.

Chuyển phát nhanh đi Úc được xem như là ngành đặc thù bởi lẽ khách hàng đến và sử dụng dịch vụ chỉ với cùng một mục tiêu duy nhất, đó là chuyển hàng gửi của mình từ Việt Nam sang Úc một cách nhanh chóng nhất. Chính vì lý do này, dù cho các khách hàng là khác nhau hoàn toàn, doanh nghiệp cung ứng vẫn có thể tìm ra những điểm tương đồng trong cách mà khách hàng lựa chọn nơi cung ứng dịch vụ. Thông thường, khách hàng sẽ quan tâm, đánh giá các tiêu chí dưới đây.

Thứ nhất là tiêu chí liên quan đến các thành tố về uy tín, tính chuyên nghiệp và trách nhiệm công ty. Một công ty lớn bao giờ cũng an toàn hơn một công ty nhỏ; một doanh nghiệp lâu đời bao giờ cũng đáng tin hơn một doanh nghiệp mới xuất hiện trên thị trường. Tâm lý này hầu như tất cả khách hàng đều có, xuất phát từ sự e ngại của họ khi phải giao đồ vật của mình đi mà không hề nắm bắt hay kiểm soát được. Thường thì đối với những loại khách hàng này, các công ty nhỏ lẻ, tư nhân khó có thể tấn công vào, thậm chí quá quan tâm đến đối tượng này có thể khiến các công ty gặp những khó khăn tài chính không đáng có.

Thứ hai là tiêu chí liên quan đến chất lượng dịch vụ, là tiêu chí mà các doanh nghiệp mới nổi nên tập trung vào. Dù uy tín của doanh nghiệp có lớn đến mấy, chất lượng dịch vụ kém cỏi vẫn sẽ là yếu tố quyết định làm nên sự thất bại của doanh nghiệp đó. Chất lượng dịch vụ chính là bằng chứng khẳng định trực quan nhất tác động đến quyết định sử dụng dịch vụ của các khách hàng. Và đặc biệt nhất ở tiêu chí này chính là sự so sánh ngang hàng của tất cả doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ.

Cuối cùng là tiêu chí quen thuộc liên quan đến chi phí. Trong một ngành đặc thù như chuyển phát nhanh đi Úc, tiêu chí giá thường không mấy được xem trọng bằng hai yếu tố còn lại, nhưng nó vẫn tồn tại. Nói cách khác, chất lượng dịch vụ là như nhau, bên nào giá thấp hơn vẫn là có lợi hơn cho khách hàng.

Nghiên cứu kỹ các tiêu chí trên đây sẽ giúp tất cả doanh nghiệp có cơ hội mở rộng tiềm năng phát triển của mình.