• Công nghệ
  • Dây sạc iphone 5 bị đứt và cách khắc phục

Dây sạc iphone 5 bị đứt và cách khắc phục

Qua một thời gian sử dụng các sản phẩm của Apple thì các dòng phụ kiện như dây sạc và tai nghe đều có hiện tượng đứt phần vỏ cao su. Điều này không chỉ xảy ra với cáp USB mà trên các dòng dây sạc MacBook cũng gặp các tình trạng tương tự.

Không phải cáp đứt là chúng ta vứt đi, tùy theo trường hợp nặng hay nhẹ mà chúng ta sửa chữa để tiếp tục sạc.

Chắc chắn các bạn sử dụng dòng iphone đều trải qua hiện tượng đứt dây cáp hoặc tụt đầu tai nghe khiến chất lượng của những phụ kiện này giảm sút. Sau đây là những mẹo giúp bạn chống đứt dây sạc iphone 5, 5s và tai nghe iphone 5, 5s hiệu quả nhất. Vì giá thành mỗi phụ kiện chính hãng đều rất mắc, nếu mua hàng giả thì chất lượng thấp và có thể ảnh hưởng đến chú dế yêu của bạn.

 

Cách 1: Dùng ống co nhiệt để bảo vệ đầu nối giữa cổng USB và dây. Bạn chỉ cần ra ngoài chợ trời hoặc các cửa hàng điện nước mua một đoạn ống co nhiệt tầm 3k thôi. Khi mua về bạn chỉ cần cắt một đoạn vừa và luồn vào bị đứt, xấu một tí nhưng có sạc là được rồi. Sau đó bạn dùng máy lửa hơ nhẹ đoạn ống, ống sẽ tự động co lại và bóp chặt. Lúc này thì bạn an tâm vì loại ống co nhiệt này khá bền  và tiếp tục sử dụng dây sạc đó cho đến khi mua chiếc điện thoại mới thì thôi.

Cách 2: Dùng dây lò xo của cây bút bi. Chắc chắn nhiều người biết làm thế nào rồi, nhưng kiểu này chỉ hạn chế việc đứt dây mà thôi, nhìn khá quê quê. Bạn nên trang trí lại nó sao cho đẹp một tí là được như dùng chỉ hoặc các dây gì đấy màu sắc bắt mắt quấn xung quanh là được. 

Trên là 2 cách đơn giản giúp bạn bảo vệ cáp sạc iphone 5, 5s và các phụ kiện khác tránh tình trạng đứt dây. Không phải phần cao su bị đứt là vứt đi nhé các bạn, hãy tận dụng ngay khi có thể.

Nếu chiếc dây sạc iphone 5, 5s của bạn bị đứt mà không sử dụng được nữa. Hãy tham khảo giá cáp sạc iphone 5 tại đây với mức giá hợp lí và chính sách giao hàng tốt nhất cho bạn.