Trang chủ » Điều kiện để thành lập doanh nghiệp kinh doanh vàng

Điều kiện để thành lập doanh nghiệp kinh doanh vàng

(Ngày đăng: 03-03-2016 23:03:56)
Khi thành lập doanh nghiệp kinh doanh vàng chúng ta phải đáp ứng được nhiều điều kiện hơn hẳn so với nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác, bởi đây là một lĩnh vực kinh doanh có điều kiện và được quy định cụ thể trong các văn bản của pháp luật.

Kinh doanh vàng được xếp vào những hình thức kinh doanh có điều kiện trong các văn bản pháp luật của nước ta, chỉ có thể thành lập doanh nghiệp kinh doanh vàng khi mà đáp ứng đầy đủ những điều kiện cơ bản, kèm theo một số điều kiện khác dưới đây.

- Chỉ có thể thành lập doanh nghiệp kinh doanh vàng khi sở hữu vốn điều lệ tối thiểu 100 tỷ đồng.

- Người thành lập doanh nghiệp phải có kinh nghiệm hoạt động kinh doanh vàng tối thiểu 2 năm.

- Số thuế đã nộp từ hoạt động kinh doanh vàng tối thiểu 500 triệu đồng trong hai năm liên tiếp.

- Doanh nghiệp phải có mạng lưới chi nhánh hay cửa hàng trên tối thiểu 3 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

dich vu thanh lap doanh nghiep gia re

Bên cạnh đó, cũng có một số tổ chức tín dụng mong muốn thành lập doanh nghiệp kinh doanh vàng để tham gia vào thị trường mua bán vàng. Và so với những cá nhân thành lập doanh nghiệp thì các tổ chức tín dụng phải đáp ứng được nhiều điều kiện hơn nữa mới có thể tiến hành thành lập doanh nghiệp như mong muốn của mình.

Một tổ chức tín dụng được phép thành lập doanh nghiệp kinh doanh vàng khi có vốn điều lệ tối thiểu 3000 tỷ đồng, đã được chứng nhận đăng ký hoạt động kinh doang vàng và có mạng lưới kinh doanh trên tối thiểu 5 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Như vậy có thể nói rằng để thành lập doanh nghiệp kinh doanh vàng không phải là điều dễ dàng gì với những điều kiện của nó, cùng với thủ tục thành lập doanh nghiệp cũng không hề đơn giản. Một giải pháp tốt dành cho bạn khi có nhu cầu thành lập doanh nghiệp kinh doang vàng đó chính là sử dụng các dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói trên thị trường hiện nay.

thành lập doanh nghiệp trọn gói của Kế toán Sài Gòn với kinh nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp sẽ giúp bạn tiến hành tất cả các thủ tục thành lập doanh nghiệp một cách đơn giản và nhanh chóng nhất, giúp bạn có thể sở hữu doanh nghiệp của mình sớm mà không mất quá nhiều thời gian cũng như chi phí thực hiện một quy trình thủ tục đầy phức tạp.