VNTRADE
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Đầu tư
  • Điều kiện lý tưởng xây nhà nuôi yến

Điều kiện lý tưởng xây nhà nuôi yến

Để xây nhà nuôi yến thành công bạn cần phải xác định xem điều kiện lý tưởng của một ngôi nhà nuôi yến ở khu vực bạn chuẩn bị xây là như thế nào từ đó hoàn thành các điều kiện ấy để tăng tỉ lệ thành công.

Yêu cầu đối với việc xây dựng Nhà nuôi chim yến

Điều kiện lý tưởng xây nhà nuôi yến

Khi xây dựng nhà nuôi yến cần lưu ý các điều kiện sau

Nơi xây dựng ngôi nhà của chim yến phải gần với nơi chim yến biển sinh sống. Ngoài ra, đây là đường bay của loài chim yến hay nơi mà loài chim yến thường đến kiếm ăn. Người nuôi chim yến có thể thu hút chim yến vàng về xây tổ bằng tiếng kêu của chúng. Khi bay vào nhà, chim yến sẽ thấy điều kiện sống phù hợp và sẽ định cư ở đó. Khi các loài chim gọi nhau hàng ngày, chúng sẽ thu hút nhiều chim yến đến xây tổ. Khi chọn vị trí cho Chim yến, mọi người nên xem xét các yếu tố như không khí, độ ẩm, nhiệt độ và hướng gió, sau đó so sánh với yêu cầu của Chim yến để xem điều này có phù hợp không.

Ở Việt Nam, chim yến có thể sinh sống và xây tổ ở 3 miền: bắc trung bộ, trung nam bộ. Tuy nhiên, hướng gió ở ba vùng này khác nhau: gió bắc ở ven biển bắc trung bộ, gió tây nam, gió tây nam và gió tây nam ở ven biển nam trung bộ. Vì vậy, người ta có thể điều chỉnh hướng gió ở cổng để thu hút chim yến. Nhiệt độ lý tưởng để xây nhà yến là 27-32 độ C, độ ẩm khoảng 75-90%. Ngoài ra, không được xây dựng nhà yến ở độ cao hơn 1000m. Vì khi độ cao của ngôi nhà vượt quá 1000 m, chim yến vẫn có thể sống được, nhưng sau khi sinh con, chúng sẽ bay ở độ cao thấp hơn. Hiện nay, độ cao nhà yến được các chuyên gia khuyến cáo là dưới 500m. Nên xây tổ ở nơi rộng rãi để chim bay lượn, tường phải có rãnh nhỏ để kiến ​​không có chỗ trốn. Tránh xây dựng chim yến gần tổ hoặc nơi sinh sống của đại bàng, diều hâu, quạ, ... vì những loài này thích ăn chim yến sẽ khiến chim yến sợ hãi và bay đi.

Cách làm mô hình nhà nuôi yến chuẩn mẫu

Hiện nay có rất nhiều mô hình nuôi chim yến nhưng chỉ có 3 mô hình được sử dụng phổ biến nhất. Điều đó có nghĩa là

Mô hình tổ gạch: Nó là mô hình phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi. Vì nhà gạch có độ bền cao và phù hợp với điều tiết thời tiết ở nước ta. Ngoài ra, việc xây dựng mô hình này rẻ hơn so với các mô hình khác và đặc biệt phù hợp với những người có kinh phí rất ít.

Mô hình tổ chim 3D: Mô hình này thường được sử dụng ở các điểm du lịch và trông rất đẹp và hấp dẫn. Tuy nhiên, tuổi thọ của dòng máy này rất ngắn, chỉ khoảng 5 - 7 năm, chi phí đầu tư cũng cao.

Mô hình lắp ráp mái che thông minh: Mô hình này chủ yếu được xây dựng ở các thành phố. Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam hoặc Là. Mô hình này được xây dựng rất nhanh chóng và vật liệu rất nhẹ. Tuy nhiên, độ bền tương đối thấp, nhiệt độ trong nhà yến khó kiểm soát.

Bên cạnh việc lựa chọn mẫu xây nhà chim yến thì cũng cần rất nhiều yếu tố đảm bảo phong cách sống của chim yến. Dưới đây là những yêu cầu bạn cần đáp ứng khi xây dựng nhà nuôi yến.

Xây nhà nuôi yến đúng kỹ thuật

Hiện nay, việc nuôi chim yến đang trở nên rất phổ biến và ngày càng nhiều vì nó mang lại lợi nhuận rất cao. Khi nuôi yến, việc xây dựng nhà yến là một trong những yếu tố quan trọng nhất, cần đảm bảo các điều kiện như ánh sáng, nhiệt độ, diện tích… luôn thích nghi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xây dựng chuồng chim đúng cách. Vì vậy, bạn làm thế nào để xây dựng một nhà chim?

Điều kiện lý tưởng xây nhà nuôi yến

Nơi thích hợp để xây dựng nhà nuôi chim

Khi nuôi yến, đầu tiên phải chọn địa điểm thích hợp để làm nhà nuôi yến. Vì chim yến là loài động vật hoang dã và thích yên tĩnh nên cách nuôi chim yến cũng khác so với các phương pháp nuôi chim thông thường khác. Những người theo dõi chim thường theo dõi và nghiên cứu đời sống cũng như tập tính của chim yến để xây dựng những ngôi nhà giống với môi trường sống của chim yến trong tự nhiên.

Nơi lý tưởng để đặt chim yến là gần ruộng, bụi rậm, biển, sông, hồ… Những nơi này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho chim yến kiếm mồi, nhất là vào mùa mưa. Không nên xây hộp nuôi yến ở những nơi có nhiều nhà máy, xưởng sản xuất vì nguồn thức ăn của yến ở đây thường bị tiêu diệt bởi quá trình đô thị hóa. Ngoài ra, nơi thích hợp nhất để đặt yến là cách hang chim yến sinh sống từ 5-8 km.

Âm thanh thu hút chim yến có quan trọng không ?

Như đã nói ở trên, có nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành bại của hộp yến như vị trí đặt hộp yến, kết cấu và kích thước hộp yến, nhiệt độ, độ ẩm, độ ẩm, ánh sáng. .. Một trong những yếu tố quan trọng nhất là phương pháp dẫn dụ chim yến bằng âm thanh hay còn gọi là tiếng chim yến. Tương tự như xúc tiến bán hàng, marketing giới thiệu sản phẩm là một trong những phương thức marketing phổ biến. Phát âm thanh để thu hút chim yến vào nhà cũng là một cách gây chú ý, thu hút chim yến ra vào sâu trước khi quyết định ở lại xây tổ. Tuy nhiên, thiết kế và khuếch đại âm thanh của tất cả các Ngôi nhà Chim yến sẽ không thành công, thu hút nhiều Chim yến.

Để sử dụng đúng cách và hiệu quả tiếng ồn của chim yến trong nhà, bạn cần có cách dẫn dụ, điều chỉnh cường độ… và có những thiết bị âm thanh hộp yến chất lượng, phù hợp. Phương pháp chọn giọng nói hiệu quả Có một câu nói nổi tiếng trong “Nghệ thuật chiến tranh của Binh pháp Tôn Tử”: “Biết địch, biết ta và thắng mọi trận chiến”. Vì vậy, để có thể sử dụng hiệu quả tiếng kêu của chim yến, trước hết chúng ta phải hiểu được đối tượng mình cần dẫn dụ, đó phải là chim yến mới. Đây là những con chim vừa mọc lông, vừa bay theo chim bố mẹ để kiếm mồi, tìm nơi ở mới. Chim bố mẹ dạy chim cách tìm kiếm khu vực kiếm ăn, cách giao tiếp với nhau qua âm thanh, bay đi đâu vào buổi sáng và bay về tổ theo hướng nào vào buổi chiều, v.v.

Có nhiều loại âm thanh làm tổ, được sử dụng để thu hút Chim yến vào nhà làm tổ. Tuy nhiên, không phải cách nghe tổ yến nào cũng mang lại hiệu quả mà nó còn tùy thuộc vào khả năng ứng dụng giữa các vùng miền khác nhau. Vì vậy, để có thể lựa chọn được âm thanh nhà yến ưng ý cho mình, việc cần làm tiếp theo là bạn nên thử nhiều loại âm thanh nhà yến khác nhau cho khu vực bạn đặt nhà yến. Từ đó tìm ra âm thanh tiếng chim yến phù hợp nhất, đồng thời kết hợp giữa driver và hệ thống loa chuẩn để tạo hiệu quả nhất trong việc dẫn dụ chim yến. Xin lưu ý rằng đôi khi, ngay cả khi tiếng ồn trong tổ của bạn là hoàn hảo, Chim yến sẽ đến rất nhiều, nhưng chúng không chịu bay vào trong để xây tổ.

Khi đó một trong những nguyên nhân chính là do loa của bạn không được đặt đúng vị trí. Âm thanh dẫn truyền có thể đóng một vai trò nào đó hay không phụ thuộc vào việc đặt đúng vị trí của các loa. Vai trò đầu tiên của thuốc bổ dĩ nhiên là dẫn đường cho chim bay vào buồng bay và làm tổ. Vì vậy, thể tích bên trong của nhà yến nên tăng dần từ cửa vào đến điểm sâu nhất, để càng vào sâu, chim yến càng không muốn bay đi. Vì lý do này, hệ thống loa phải cùng loại và càng đặt xa thì số lượng loa càng lớn. Nó rất quan trọng. Ví dụ: trên sàn nhà chúng ta nên có dây loa dẫn sang một bên, cách tường và trần nhà khoảng 30 => 50cm vì điều này có thể giúp cho chim yến an toàn hơn khi bay. (Thông thường nên xịt hút mùi lên tường cách trần nhà 30 => 50 cm là được).