Trang chủ » 'Độc chiêu' tái chế túi nhựa

'Độc chiêu' tái chế túi nhựa

(Ngày đăng: 08-05-2020 11:37:48)
Túi nhựa luôn là "kẻ thù" truyền kiếp của môi trường vì phải mất đến 1.000 năm túi nhựa mới có thể phân hủy hoàn toàn. Vậy tại sao không biến những "kẻ thù" ấy trở thành có ích?

Ngay cả khi bạn không phải là dân nghiện mua sắm, thì có lẽ bạn đã từng đến một cửa hàng nào đó chọn cho mình một món vật dụng. Bạn biết không, một tác dụng phụ không thể tránh khỏi của việc mua sắm là việc tích tụ các túi nhựa với nhiều hình dáng và kích cỡ khác nhau. Chúng ta có thể nhìn thấy túi nhựa ở khắp nơi: trong tủ bếp, tủ đồ, ngăn kéo… Nhiều người, có lẽ vì tiết kiệm, nên không muốn vứt chúng đi!
Theo thống kê, mỗi năm có hàng tỷ túi nhựa được làm từ những nguyên liệu khác nhau như khí đốt tự nhiên, dầu thô. Riêng Hoa Kỳ đã tự mình sản xuất và sử dụng hơn 100 tỷ túi nhựa hàng năm, và chỉ 0,6% số đó được tái chế.
Một sự thật khó tin về túi nhựa đó là phải mất đến 1.000 chúng mới bị phân hủy và đó chính là nguy cơ gây hại nghiệm trọng đến động vật biển, động vật hoang dã nếu vô tình ăn phải túi nhựa. 
Để bảo vệ môi trường đang ngày càng bị ô nhiễm trầm trọng, người ta đã quyết định “tẩy chay” túi nhựa, hoặc tìm mọi cách để giảm mức tiêu thụ túi nhựa.