Trang chủ » Đơn xin thành lập công ty cổ phần

Đơn xin thành lập công ty cổ phần

(Ngày đăng: 13-10-2017 14:24:50)
Khi tiến hành thành lập công ty cổ phần thì một trong những giấy tờ không thể thiếu chính là đơn xin thành lập công ty cổ phần. Đây là một giấy tờ pháp lý nhằm đảm bảo việc đăng ký thành lập công ty của bạn được đầy đủ và hợp pháp.

Khi lựa chọn tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi thì chắc chắn là bạn sẽ có được sự hỗ trợ tốt nhất. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và trình độ cao thì chắc chắn, các vấn đề về mặt pháp lý sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng nhất.

Đơn xin thành lập công ty cổ phần

Bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thủ tục đăng ký thành lập công ty cổ phần để có thể đảm bảo việc thành lập công ty được chính xác nhất.

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần

Nếu muốn thành lập công ty cổ phần thì bạn cần đảm bảo chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

- Mẫu đơn xin thành lập công ty cổ phần

- Bản danh sách các cổ đông sáng lập nên công ty

- Bản điều lệ công ty

- Bản sao có công chứng các giấy tờ cá nhân của cổ đông công ty như: CMND, thẻ căn cước, hộ chiếu…

- Mẫu tờ khai thông tin người nộp hồ sơ

- Mục lục hồ sơ

- Bìa hồ sơ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ pháp lý nói trên thì bạn tiến hành nộp hồ sơ lên Sở kế hoạch và đầu tư nơi Tỉnh/thành phố mà bạn đặt trụ sở kinh doanh để tiến hành làm thủ tục. Thông thường thì hồ sơ sẽ được giải quyết trong vòng 03 ngày, tính từ ngày cơ quan chức năng nhận được hồ  sơ bạn nộp lên.

Ưu điểm khi thành lập công ty cổ phần:

- Đây là loại hình công ty mà các cổ đông chỉ có trách nhiệm hữu hạn về tài sản và các khoản nợ trong phạm vi vốn góp vào công ty.

- Công ty cổ phần có khả năng hoạt động rất rộng trong hầu hết các lĩnh vực tham gia.

- Công ty cổ phần  không hạn chế số lượng thành viên nên có thể thu hút sự đầu tư vốn của rất nhiều người.

- Vì công ty cổ phần được phép phát  hành cổ phiếu nên có khả năng huy động vốn điều lệ một cách nhanh chóng.

- Quy định chuyển nhượng  vốn của công ty cổ phần khá đơn giản và không quá nhiều yếu tố khắt khe như các loại hình doanh nghiệp khác.

Nhược điểm khi thành lập công ty cổ phần:

- Do số lượng cổ đông nhiều nên việc quản lý sẽ khó khăn và phức tạp hơn rất  nhiều.

- Loại hình này bị quản lý một cách chặt chẽ đối với các chế độ về tài chính và kế toán nên việc thành lập cũng như quản lý sẽ khó khăn hơn các loại hình doanh nghiệp khac1.

Có thể thấy, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký kinh doanh mà đặc biệt là chuẩn bị đơn xin thành lập công ty cổ phần thì bạn cũng nên nắm được ưu điểm cũng như nhược điểm của nó để có thể có được quyết định chính xác nhất.