• Chia sẻ
  • Dùng đèn led Philips với 60 nghìn tiền điện 1 tháng

Dùng đèn led Philips với 60 nghìn tiền điện 1 tháng

Đến cơ quan, ra đầu ngõ cứ cuối tháng là y như rằng nghe các chị, các mẹ, các bà kêu than về tiền điện. Chị thì bảo hết cả triệu, chị thì kêu gần 2 triệu. Mình cũng tủm tỉm cười vì thật sự nhà mình tháng nào cũng chỉ hết 60 nghìn tiền điện thôi. Đó là sự thật không phải là viễn vông hay gì, ai đã dùng đèn led Philips rồi có thể hiểu.

 

Nhà mình có 6 người, bố mẹ chồng, 2 đứa con và vợ chồng mình, sống trong căn nhà 3 gác đầy đủ tiện nghi. Về mùa hè thì mình không nói đến, chứ 3 tháng mùa đông, 3 tháng mùa xuân nhà mình tổng cộng chưa đến 500 nghìn tiền điện, chưa bằng một nửa số tiền của nhà người khác dùng trong một tháng.

Mình không hề nói điêu ngoa, hay nhân hóa chồng mình là kỹ sư điện dân dụng, chuyên về thiết kế, xây lắp các đường dẫn điện ở các khách sạn và biệt thự. Thế nên nhà mình anh tự tay làm hết, từ dây điện, ống nối, cho đến đèn điện anh đều lựa chọn loại tốt và siêu tiết kiệm nhất.

Riêng bóng đèn thì anh mua một loạt tất cả đều có nhãn hiệu đèn led Philips, anh lắp từ tầng 1 đến tầng 3, trên sân thượng, trong nhà tắm đâu đâu cũng là đèn led. Mình hỏi thì anh bảo đây là loại đèn siêu tiết kiệm nhất từ trước đến giờ mà anh từng thấy, mình cũng nghỉ tiết kiệm thì chỉ tiết kiệm được một tý thôi.

Nhưng đến khi có hóa đơn tiền điện mình hoàn toàn bất ngờ, đến nổi không tin vào mắt mình cứ nghĩ chắc do họ nhầm lẫn hay đồng hồ nhà mình bị hỏng. Mình có bảo người ta đến sửa xem sao chứ nhà 3 tầng sao tiền điện ít quá vậy, họ cũng đến kiểm tra và bảo không có gì.

Giờ thì mình tin chồng mình thật, đúng là đây là loại đèn siêu tiết kiệm điện đến bất ngờ mà mình từng tấy. Mùa hè đêm nào cũng bật điều hòa thì mình không nói, chứ 5, 6 tháng mùa đông và mùa xuân tháng nào cũng 50, 60 nghìn tiền điện, tiết kiệm được cho mình cả chục triệu đồng.