Trang chủ » Dùng máy hút sữa có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Dùng máy hút sữa có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

(Ngày đăng: 13-04-2018 11:44:16)
Ngay tại thời điểm này, máy hút sữa được biết đến như là một công cụ rất hữu ích cho các mẹ đang trong giai đoạn nuôi con bằng sữa. Nhưng cũng có vấn đề đang làm nhiều chị em tò mò, đó là việc sử dụng thiết bị này có ảnh hưởng gì đến sức khỏe người dùng hay không?

Mỗi khi các mẹ bận hay ngại việc cho con bú trực tiếp từ mình, một dụng cụ như máy hút sữa sẽ là thứ có thể giải quyết những vấn đề mà các bà mẹ trẻ đang gặp phải trong giai đoạn nuôi con bằng sữa. Với một chiếc máy như thế này, các mẹ chỉ việc hút sữa trong cơ thể vào đây, sau đó sẽ thuận tiện hơn cho mỗi lần cho bú sữa, các mẹ sẽ không còn phải cứ kề kề và bên trẻ như trước đây nữa.

Về mặt thiết kế thì khi nhìn vào, ta có thể thấy máy hút sữa được thiết kế khá đơn giản và không có nhiều chi tiết, nhưng dù vậy nó vẫn hoạt động hiệu quả với chức năng là lấy sữa từ mẹ. Do sử dụng dễ dàng và không đòi hỏi gì nhiều, thế nên với bà mẹ nào vừa sinh em bé xong đều có thê sử dụng thiết bị này và dùng nó để thay thế mình trong mỗi lần cho trẻ bú sữa mẹ.

Tính đến giờ thì chưa có một nghiên cứu y tế nào cho thấy sử dụng máy út sữa có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em, ngoại trừ việc chúng ta dùng những sản phẩm kém chất lượng và không có nguồn gốc rõ ràng. Nhưng dù vậy, trong quá trình dùng thiết bị này, sẽ có một số những ảnh hưởng nhất định mà một vài người mẹ có thể gặp phải, nguyên nhân chủ yếu vẫn là từ việc sử dụng máy không đúng cách.

Ngay lúc này, để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của mình và bé, trước hết các mẹ nên chọn mua hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có chất lượng tốt. Đồng thời ngay sau đó, việc tìm hiểu kỹ hướng dẫn sử dụng và các dùng loại máy này là yếu tố rất quan trọng, nó sẽ quyết định đến hiệu quả khi hoạt động và sự an toàn của các bà mẹ.