Trang chủ » Dùng nước lau sàn để tẩy dấu bánh xe đẩy hàng

Dùng nước lau sàn để tẩy dấu bánh xe đẩy hàng

(Ngày đăng: 22-07-2016 15:44:29)
Bánh xe đẩy hàng cứ mỗi lần di chuyển là lại để lại dấu vết trên sàn nhà. Tôi thực sự bực mình. Và lần nào tôi cũng phải dùng nước lau sàn để tẩy dấu bánh xe đẩy hàng. May sao nước lau sàn chỉ một lần là đánh bay các vết bẩn.

 

Bố tôi thường cất xe đẩy hàng cẩn thận trong góc nhà. Khi cần sử dụng mới lấy ra. Nhưng bánh xe đẩy hàng cứ mỗi lần di chuyển là lại để lại dấu vết trên sàn nhà. Hai vết to hẳn hoi chứ không phải một đường nhỏ. Nhìn vào sàn nhà sạch sẽ có hai đường bẩn rõ rệt rất ngứa mắt. Tôi thực sự rất bực mình. Bởi tôi thường xuyên đảm nhiệm công việc lau nhà nên sàn nhà như tài sản của tôi vậy, nhưng bố lại là người giám sát, kiểm tra. Cứ lần nào thấy bẩn bố lại nói tôi lau lại. Thực ra tôi cũng không hiểu tại sao bánh xe đẩy hàng của nhà tôi hình như ra màu. Trước khi đẩy xe vào nhà cất, có nhiều lần tôi đã lau bánh xe sạch sẽ. Nhưng không hiểu sao khi đẩy đi đẩy lại vẫn có các vết màu đen. Hay là bánh xe đểu, hay xe đã quá lâu mà bánh xe hết hạn sử dụng. Nhưng dù sao xe đẩy vẫn còn sử dụng được nên bố vẫn phải dùng.

Lần nào tôi cũng phải dùng nước lau sàn để tẩy dấu bánh xe đẩy hàng. May sao nước lau sàn chỉ một lần là đánh bay các vết bẩn. Nếu dấu bánh xe mà in hẳn xuống sàn nhà thì giờ chắc sàn nhà tôi đã trở thành một bãi chiến trường rồi. Nước lau sàn tôi hay sử dụng là Sunlight. Không phải tôi quảng cáo nước lau sàn mà là mách với các bạn để nếu bánh xe gì in dấu xuống sàn thì cũng có cách mà xử lý nhanh chóng, hiệu quả. Nhiều vết bẩn cũng khó chùi rửa lắm, chỉ vất vả cho những người chùi sàn thôi.

Tôi nghĩ nên góp ý với bố để xe đẩy hàng phía ngoài để đỡ vết bẩn lên sàn. Cũng có nhiều chỗ để xe đẩy hàng an toàn, xung quanh nhà nay cũng đã có mái che, không lo xe đẩy hàng hỏng hóc. Hoặc nói bố hỏi xem có loại bánh xe đẩy hàng nào tốt hơn để tìm thay thế vì tôi thấy nó đã không còn tốt nữa rồi. Vì những dấu vết bánh xe để lại mà tôi hết thiện cảm với cái xe đẩy hàng của bố. Tôi thực sự không muốn nó được đẩy vào nhà nữa.