Trang chủ » Gắn đồng hồ điện để kiểm soát xử lý nước thải

Gắn đồng hồ điện để kiểm soát xử lý nước thải

(Ngày đăng: 09-08-2014 05:45:40)
UBND TP.HCM vừa có văn bản kiến nghị HĐND TP có chủ trương bắt buộc các doanh nghiệp phải gắn đồng hồ điện riêng cho hệ thống xử lý nước thải để làm cơ sở xem xét xử lý các doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường.

Thực tế có những doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh không xây dựng hệ thống xử lý nước thải hay khí thải, hoặc nếu có thì chỉ vận hành đối phó khi có kiểm tra của cơ quan chức năng.
Những ý kiến ủng hộ kiến nghị nói trên nhấn mạnh việc gắn đồng hồ điện riêng cho hệ thống xử lý nước thải hay khí thải sẽ hạn chế được tình trạng gian lận để giảm chi phí cho xử lý môi trường bằng cách ngừng hoạt động của hệ thống hoặc chỉ cho hoạt động cầm chừng. Nếu lượng điện sử dụng cho hệ thống xử lý chất thải thấp một cách bất thường sẽ là một trong những cơ sở để cơ quan chức năng kiểm tra, đấu tranh làm rõ hệ thống có hoạt động đúng quy định hay không.
Theo UBND TP, tình hình vi phạm pháp luật về môi trường trong những tháng đầu năm 2013 có dấu hiệu gia tăng, số vụ phát hiện mới tăng 170 vụ (hơn 82%) so với cùng kỳ năm 2012.