Trang chủ » Giá thực phẩm tại Bỉ cao hơn mức trung bình của EU

Giá thực phẩm tại Bỉ cao hơn mức trung bình của EU

(Ngày đăng: 16-03-2020 10:30:13)
Số liệu do Cơ quan thống kê châu Âu (Eurostat) mới công bố được báo chí và các phương tiện thông tin đại chúng của Bỉ đăng tải cho thấy giá thực phẩm và đồ uống không có cồn tại Bỉ khá cao.

Theo các số liệu thống kê trên, giá các mặt hàng này có thể cao hơn tới 10% so với mức giá trung bình của châu Âu. Các số liệu cũng cho thấy giá đồ uống có cồn và thuốc lá tại Bỉ rẻ hơn đôi chút so với mức trung bình trên toàn châu Âu.

Theo trang tin Flandersnews, Eurostat đã so sánh giá cả của một “rổ thực phẩm” trong toàn Liên minh châu Âu. Denmark hiện là nước có mức giá thực phẩm và đồ uống không cồn đắt đỏ nhất, với mức giá của những mặt hàng này cao hơn 43% so với mức giá trung bình. Ba Lan có giá cả rẻ nhất, với giá lương thực và đồ uống chỉ bằng 61% mức giá trung bình của EU.

Người tiêu dùng Bỉ đang phải chi tiêu tốn kém hơn do phải trả cao hơn mức giá trung bình của toàn EU khoảng 10%. Tuy nhiên, chỉ cần có một chuyến đi qua biên giới sang các nước láng giềng của Bỉ là có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền.

Bỉ được bao bọc bởi các nước láng giềng có giá cả rẻ hơn hẳn, như Hà Lan (thấp hơn mức giá trung bình của châu Âu 4%), Đức (cao hơn giá trung bình 6%), Pháp (cao hơn mức giá trung bình 9%). Trong khi đó, Luxemburg là một ngoại lệ, nhưng vẫn rẻ hơn nếu so sánh với Bỉ.

Đồ uống có cồn và thuốc lá là những món hời tại Bỉ, với mức giá thấp hơn giá trung bình của châu Âu 3%. Có sự khác biệt rõ ràng tại Anh (cao hơn 94% so với mức giá trung bình) và Ireland (cao hơn 99%)./.