Trang chủ » Giải pháp giúp dây cáp điện cadivi 4.0 không bị rối

Giải pháp giúp dây cáp điện cadivi 4.0 không bị rối

(Ngày đăng: 29-12-2017 16:26:40)
Báo cáo về nghiên cứu của các nhà khoa học Vật Lý của trường đại học California (Mỹ) liên quan tới việc những sợi dây cáp điện cadivi 4.0 hay bị rối là do một số thói quen sử dụng không đúng cách của người dùng.
Nguyên nhân khiến dây cáp điện Cadivi 4.0 dễ bị rối
 
Trong bản báo cáo của các nhà khoa học trường ĐH California lý giải nguyên nhân khiến dây cáp điện cadivi 4.0 bị rối chính là sự rung động của dây cáp điện với tiết diện quá nhỏ và mềm, dây dài trên 1m. Vì thế, một số cách sử dụng dây cáp điện cadivi 4.0 dưới đây sẽ giúp hạn chế tình trạng rối dây
 
Sử dụng dây ngắn dưới 1m
 
 
Các loại dây cáp sạc, dây cắm, dây nối sạc…. chỉ cần sử dụng các loại dây có chiều dài từ 1m trở xuống, không nên sử dụng các loại dây dài hơn bởi trong quá trình sử dụng liên tục có thể khiến dây bị rối tung. Đồng thời, các nhà khoa học cũng chỉ ra việc lựa chọn lựa một dây cáp bản to cũng giúp hạn chế hiện tượng này và dây cũng bền hơn rất nhiều.
 
Cất giữ dây cáp ở nơi ít rung động
 
Như đã nói ở trên, nguyên nhân khiến dây cáp điện cadivi 4.0 dễ bị rối là do nơi đó có rung động, vì thế dây cáp điện cần được đặt ở một vị trí cố định và gọn gàng để không bị rối. Nhờ đó, khi cần sử dụng lại thì bạn chỉ việc cắm các thiết bị lại như lúc ban đầu.
 
Buộc cố định dây thành bó
 
Nếu bạn sắp đi xa, hoặc phải đi một quãng đường có nhiều rung động thì cách tốt nhất để khiến dây cáp không bị rối đo là buộc cố định dây thành bó, cuộn theo nếp hoặc cuộn vào vật dẫn cố định. Bạn có thể gập chúng lại thành đôi, ba, 4, 6 phần cho đến khi đạt kích thước vừa phải nhất, dùng một sợi dây cao su hay dây kẽm để buộc lại ở giữa nhằm cố định các đoạn trên trong bó.
 
 
Không cất dây khi còn rối
 
Thói quen của nhiều người đó là thường vơ đại dây cáp lại rồi cất đi mà không hề duỗi thẳng dây ra. Cách thực hiện vô cùng đơn giản: bạn chỉ việc cầm 1 đầu của dây cáp điện cadivi 4.0 và thả tự do cho đầu còn lại rơi xuống theo phương thẳng đứng. Lúc này đoạn dây đang có xu hướng bị xoắn sẽ được nhả ra lại. Nhờ cách này, mà bạn có thể sử dụng mà không bị vướng hay xuất hiện những đoạn quấn khó nhìn.
 
Với những cách thức xử lý trên, khi sử dụng dây cáp điện Cadivi 6.0 bạn sẽ không lo lắng về việc bị rối không vò bứt ra được.