Trang chủ » Giảm rụng tóc hiệu quả với Mucopolysaccharide

Giảm rụng tóc hiệu quả với Mucopolysaccharide

(Ngày đăng: 08-05-2020 15:47:35)
Sau nhiều năm nghiên cứu, các chuyên gia tại Foltène (Ý) – một trong những Viện chuyên nghiên cứu về tóc hàng đầu Châu Âu từ 50 năm nay đã phát hiện ra Mucopolysaccharide – một hoạt chất giúp giảm rụng tóc hiệu quả.

Rụng tóc là kết quả của hơn 30 vấn đề về sức khoẻ và phong cách sống. Ở nữ giới, tóc rụng nhiều thường do: căng thẳng, làm tóc quá đà, chế độ ăn uống thất thường... Còn ở nam giới, rụng tóc thường do: rối loạn bài tiết tuyến bã nhờn, thiếu ngủ, dùng nhiều thuốc lá, rượu bia… 
Về mặt khoa học, có một điều rất đáng lưu ý về các vấn đề gây rụng tóc. Đó chính là mối liên hệ giữa nồng độ Mucopolysaccharide (một chất duy trì cấu trúc mô liên kết quanh nang tóc) với giai đoạn tóc rụng. Theo Viện nghiên cứu Foltène, khi rụng tóc, nồng độ Mucopolysaccharide tại nang tóc giảm rõ rệt. Điều này làm nang tóc bị xơ cứng và co rút lại nên khó hấp thu dưỡng chất, dẫn đến tóc suy yếu và rụng.
Liên quan đến vấn đề này, Tiến sĩ A. Radaelli Et Al (Ý) đã thực hiện thử nghiệm lâm sàng về vai trò của Mucopolysaccharide đối với chứng rụng tóc. Ông cho biết: “Việc bổ sung Mucopolysaccharide có tác dụng tuyệt vời trong việc giảm rụng tóc. Chúng tôi đã thực hiện thử nghiệm lâm sàng trên các bệnh nhân có thời gian rụng tóc từ 6 tháng đến 2 năm. Kết quả: Chỉ sau 2 tháng thử nghiệm, mức độ rụng tóc của các bệnh nhân từ mức 2,26 đã giảm xuống mức 1,06 (với mức 1 là rụng tóc nhẹ, mức 2 là rụng tóc trung bình, mức 3 là rụng tóc nhiều).”