Trang chủ » Giàn giáo là gì và có các loại giàn giáo nào?

Giàn giáo là gì và có các loại giàn giáo nào?

(Ngày đăng: 01-02-2016 11:28:59)
Trong các công trình xây dựng hiện nay giàn giáo đóng một vai trò cực kỳ quan trọng và then chốt nhất. Vậy, giàn giáo là gì và hiện nay có những loại giàn giáo nào được sử dụng phổ biến nhất?

Giàn giáo xây dựng Phúc Long

 

 

Giàn giáo là gì? Có thể nói, giàn giáo xây dựng là thiết bị chuyên dụng trong hầu hết các công trình xây dựng, nó có kết cấu bền vững gồm có 4 chân, 2 cây kéo và mâm thao tác gắn kết với nhau bằng vít. Nói rõ hơn, giàn giáo thường được làm với kết cấu thép bền vững, và các mắc nối hàn ổn định, bộ khung gồm có bốn chân, 2 chân chéo và mâm các bộ phận gắn kết với nhau bằng vít, cùm, đảm bảo vững chắc và có thể đưa người sử dụng tới nơi mong muốn.

Sau khi đã hình dung được giàn giáo là gì, các bạn có thể tham khảo thêm một số loại giàn giáo thông dụng nhất hiện nay để có thêm thông tin tổng quát về giàn giáo hiện nay cùng với chức năng của nó. Giáo giáo kiểu giàn là một trong những loại giàn giáo khá thông dụng trong nhiều công trình hiện nay. Nó được áp dụng với mục đích giảm công lắp, tháo và đảm bảo ổn định cho các cốp pha thuộc tấm lớn đối với những công trình có hình dạng phức tạp hơn.

Giàn giáo công xôn là loại giàn giáo có tính liên kết công trình cao, đã có sẵn và dùng để chống đỡ ván khuôn ở phía trên, nhờ có hình dạng công xôn hoặc dầm công xôn và được liên kết vào công trình bằng nhiều cách như lắp bằng bu lông, hàn bằng vật chon sẵn trong tường..

Giàn giáo kiểu giá treo là loại giá được treo vào dưới các bộ phận chịu lực của công trình, hoặc treo vào hệ thông sườn cứng của ván khuôn, sử dụng để lắp ván khuôn, xử lý và hoàn thiện bề mặt bê tông một cách tuyệt đối hơn.

Hy vọng, sau khi đọc xong bài viết này, các bạn có thể hiểu hơn về giàn giáo là gì, có thể biết được một số loại giàn giáo thông dụng nhất hiện nay nhé.