• Chia sẻ
  • Hàng hóa được chuyển phát nhanh đi Mỹ bằng phương tiện gì?

Hàng hóa được chuyển phát nhanh đi Mỹ bằng phương tiện gì?

Chúng ta có những người thân sống ở Mỹ? Muốn gửi quà tặng, thư từ, hợp đồng, hồ sơ sang Mỹ cho bạn bè, gia đình, đối tác ở Mỹ. Với những điều này dịch vụ chuyển phát nhanh đi Mỹ sẽ đáp ứng được yêu cầu cho người dùng một cách đầy đủ. Vậy, khi hàng hóa được chuyển phát nhanh đâu sẽ là phương tiện chính?

Thông thường, khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh đi Mỹ, khách hàng sẽ được bên phía công ty yêu cầu lựa chọn nhiều gói dịch vụ, trong đó có gói dịch vụ lựa chọn phương tiện “ di chuyển” cho hàng hóa. Hàng hóa sẽ được vận chuyển có thể bằng đường bộ, đường thủy hay đường hàng không. Tương đương với các loại đường là phương tiện giao thông tương ứng như: xe ô tô, tàu thuyền, máy bay. Người dùng có thể tùy ý lựa chọn theo suy nghĩ, sở thích.

Đối với đường bộ, phương tiện chủ yếu là ô tô nên đối với loại dịch vụ này thời gian vận chuyển sẽ lâu hơn. Do vị trí địa lý sang Mỹ bằng ô tô không mấy thuận lợi nên ít người lựa chọn gói dịch vụ này. Người dùng thường lựa chọn những gì thuận tiện cho họ. Tuy nhiên đến giờ nó vẫn còn tồn tại do các công ty muốn đem đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn.

Thứ hai là hàng hóa sẽ được vận chuyển bằng đường thủy tương đương với phương tiện tàu thuyền. Hàng hóa được di chuyển với tàu thuyền cũng tương đối nhanh và thuận lợi. Nhưng vẫn không tránh khỏi một số hạn chế về thời gian hay sự cố thiên tai vì biển thường hay dậy sóng mà. Đối với những hàng hóa bị thất lạc hay hư hỏng do thiên tai, người dùng phải mua bảo hiểm thất lạc để bảo toàn nguyên vẹn giá trị hàng hóa.

Cuối cùng là gói dịch vụ di chuyển hàng hóa bằng máy bay. Đây là phương tiện được người dùng lựa chọn nhiều nhất do sự thuận tiện về thời gian và an toàn cho hàng hóa. Ngày nay, hàng không ngày càng phát triển nên việc nó được áp dụng vào nhiều loại hình dịch vụ là điều đương nhiên.